×
×

10 mẹo hay với máy sấy tóc trong việc dọn dẹp nhà vào dịp Tết

Khử mùi ẩm mốc quần áo, điều chỉnh độ rộng của gọng kính, rã đông thực phẩm, khử mùi giày dép… là những mẹo hay với máy sấy tóc vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Chiếc máy sấy tóc không chỉ đơn thuần  giúp bạn làm khô tóc mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác khiến bạn bất ngờ.

Mẹo hay với máy sấy tóc

Những mẹo vặt hữu ích tận dụng đối đa công năng của chiếc máy sấy tóc có sẵn trong nhà sẽ giúp cuộc sống của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Làm sạch tường bị vẽ màu

Làm sạch tường là một mẹo hay với máy sấy tóc mà bạn nên biết. (Ảnh: Manilamommy)

Làm sạch tường là một mẹo hay với máy sấy tóc mà bạn nên biết. (Ảnh: Manilamommy)

Nếu nhà có trẻ con, chắc chắn ai cũng từng “phát điên” khi lũ trẻ nghịch ngợm dùng màu vẽ tô nhằng nhịt lên bức tường sạch bong trong nhà. Việc làm sạch những vết màu ấy chẳng dễ dàng gì, càng dùng giẻ lau thì lại càng lem luốc.

Tuy nhiên, nếu bạn biết mẹo này thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều: Dùng máy sấy và thổi hơi nóng vào mảng tường có màu vẽ một lúc. Khi đó, màu vẽ sẽ khô lại và bạn chỉ việc dùng khăn khô chà xát bức tường, những vệt màu sẽ bong ra ngay.

Loại bỏ mùi ẩm mốc quần áo

Thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa hoặc tiết trời se lạnh vào mùa đông sẽ khiến quần áo của bạn phơi lâu khô hơn bình thường. Số quần áo này nếu không được hong khô trước khi cho vào tủ sẽ có mùi ẩm mốc khó chịu, các vi khuẩn có hại cho da phát triển.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đem bộ quần áo đó treo lên và dùng máy sấy tóc sấy khoảng 10-15 phút, quần áo sẽ ngay lập tức hết mùi và trở nên khô ráo.

Điều chỉnh độ rộng của gọng kính

Chiếc kính mới mua về thường sẽ bị chật hơn so với khuôn mặt của bạn, nếu đeo lâu sẽ gây khó chịu hai bên thái dương, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Bạn có thể dùng máy sấy tóc để điều chỉnh lại độ rộng của gọng kính.

Bạn hãy cho máy sấy tóc hoạt động ở mức nhiệt cao nhất, sấy nóng vào phần gọng kính rồi dùng tay uốn nắn lại chiều rộng sao cho phù hợp với khuôn mặt của mình.

Rã đông 

Máy sấy tóc có công dụng rã đông đồ đông lạnh. (Ảnh: Refrigerator)

Máy sấy tóc có công dụng rã đông đồ đông lạnh. (Ảnh: Refrigerator)

Nếu không có sẵn lò vi sóng, bạn có thể sử dụng chiếc máy sấy tóc để rã đông thực phẩm, vừa tiết kiệm thời gian chế biến món ăn vừa không làm mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng.

Là phẳng quần áo

Nếu chiếc áo của bạn bị nhăn nhúm vì cất trong tủ mà không có sẵn bàn là, bạn có thể làm phẳng các lớp vải chỉ bằng chiếc máy sấy.

Treo chiếc áo lên, xịt một chút nước vào phần áo bị nhăn, dùng máy sấy thổi gió nóng theo chiều từ trên xuống dưới, sát lớp áo. Bạn sẽ thấy mẹo hay với máy sấy tóc này sẽ làm lớp vải phẳng ra một cách dễ dàng.

Tháo nhãn giá

Hẳn ai cũng từng bực mình khi tìm cách tháo nhãn giá dán vào đồ vật, dù có khéo tới đâu thì cũng khó tránh để sót những vết giấy. Bạn chỉ cần dùng máy sấy tóc thổi vào miếng nhãn, khí nóng sẽ làm lớp keo bong ra và bạn dễ dàng tháo nhãn ra mà không để lại dấu vết.

Làm lớp kem trên bánh bóng lên

Một trong các mẹo hay với máy sấy tóc khiến bạn bất ngờ là làm lớp kem trên bánh nướng bóng loáng và trông ngon mắt hơn hẳn. Cách làm: Dùng máy sấy tóc sấy quanh lớp kem trên bánh với nhiệt độ thấp.

Phủi bụi

Bạn có thể dùng máy sấy tóc để phủi bụi những ngóc ngách khó lau chùi. Những đồ lưu niệm nho nhỏ, hoa nhựa, hoa đất sét, đèn chùm, kệ sách, thậm chí là máy vi tính đều có thể được làm sạch với máy sấy tóc.

Xử lý điện thoại bị rơi xuống nước

Khi điện thoại bị rơi xuống nước, bạn có nhiều cách để làm khô. Đơn giản nhất là sử dụng máy sấy tóc. Tuy nhiên, cần cần để máy xa điện thoại ít nhất 30cm và bật mức nhẹ nhất để tránh làm các linh kiện bị nóng. Nếu nhà không có máy sấy tóc, bạn có thể bật bóng đèn sợi đốt và sấy điện thoại của mình cũng với khoảng cách 30cm.

Hong khô giày thể thao

Giày thể thao sau khi giặt hoặc đi mưa về thường ẩm ướt và rất khó khô nếu thời tiết không có nhiều nắng. Lúc bấy giờ, chiếc máy sấy sẽ là cứu tinh của bạn nếu cần sử dụng giày gấp.

Với các mẹo hay với máy sấy tóc được liệt kê ở trên, bạn hẳn sẽ ước mình biết những công dụng này sớm hơn.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…