×
×

4 cách làm nước chấm ăn với gà luộc đậm vị hấp dẫn để Tết này làm cho cả nhà

Món gà luộc thì không thể thiếu nước chấm, hãy theo dõi bài viết của  sau đây để biết thêm cách làm nước chấm cho món gà luộc vào dịp tết này nhé.

Với món gà là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng muốn ăn cho tròn vị gà thì phải ăn kèm nước chấm, Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm cách làm nước chấm ăn gà luộc để đãi cả nhà vào dịp tết này nhé!

1. Muối ớt chanh

Nước chấm gà luộc với muối ớt chanh

Nước chấm gà luộc với muối ớt chanh

Nguyên liệu

Chanh 1 quả

Bột nêm 1 muỗng

Muối 1/2 muỗng canh

Đường 1/2 muỗng canh

Tiêu xay 1/4 muỗng canh

Lá chanh 2 lá

Ớt xay 1/3 muỗng canh

Cách thực hiện

Bước 1 Bạn đem chanh đi rửa sạch, sau đó dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài của chanh rồi băm nhỏLá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2 Bạn cho vào chén vỏ chanh băm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay. Sau đó bạn trộn đều, tiếp theo vắt lấy nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều.

Gà luộc chấm muối ớt chanh

Gà luộc chấm muối ớt chanh

Vậy là đã hoàn thành cách làm muối chấm gà luộc rồi, đây là loại nước chấm rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Khi chấm thịt gà với nước muối chanh sẽ cảm nhận được vị mặn và chua chua sẽ làm cho món ăn cực kỳ hấp dẫn.

2. Nước chấm tiết gà

Cách pha nước chấm gà luộc bằng tiết gà

Cách pha nước chấm gà luộc bằng tiết gà

Nguyên liệu

Tiết gà nấu chín

1 muỗng bột nêm

1/4 muỗng tiêu xay

1/2 ớt băm

Lá chanh

Hành tím

Chanh

Cách thực hiện

Bước 1 Tiết gà luộc bạn băm nhỏ, lá chanh cắt sợi nhỏ, ớt băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều.

Bước 2 Bạn cho tiết gà băm nhỏ vào chén rồi thêm vào 1 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh ớt băm, lá chanh cắt sợi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều. Sau đó bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh cho vào chén, rồi khuấy đều.

Cách làm nước chấm gà luộc

Cách làm nước chấm gà luộc

Vậy là đã hoàn thành công thức pha nước chấm gà luộc rồi đấy. Với nước chấm này khi ăn cùng với thịt gà, đặc biệt là gà luộc sẽ giúp cho món ăn thêm đậm đà hơn nữa.

3. Nước chấm mắm ớt

Cách làm nước chấm gà luộc

Cách làm nước chấm gà luộc

Nguyên liệu

Nước mắm 3 muỗng canh

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

Nước ấm 1 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1 Bạn nấu 1 ít nước ấm.

Bước 2 Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó thì khuấy đều.

Cách pha nước chấm gà luộc

Cách pha nước chấm gà luộc

Vậy là đã hoàn thành xong nước chấm gà luộc rồi đó đơn giản không nào. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời khi bạn chấm cùng với gà luộc đấy, khi ăn bạn sẽ cảm nhận thịt sẽ tròn vị hơn rất nhiều.

4. Nước chấm muối chanh tiêu

Cách làm nước chấm gà luộc bằng muối tiêu chanh

Cách làm nước chấm gà luộc bằng muối tiêu chanh

Nguyên liệu

1/2 bột nêm

1/3 hạt tiêu

Chanh hoặc tắc

Cách thực hiện

Bước 1 Bạn cho 1/2 muỗng bột nêm và 1/3 hạt tiêu vào chén.

Bước 2 Vắt chanh hoặc tắc vào rồi khuấy đều.

Nước chấm muối chanh tiêu

Nước chấm muối chanh tiêu

Vậy là hoàn thành nước chấm gà luộc vô cùng đơn giản, với hương thơm của tiêu và đậm đà của bột nêm, độ chua chua của chanh làm nên sự hấp dẫn của món gà luộc. Bên cạnh nước chấm ngon, để Bách hóa XANH mách chị em các cách luộc gà ngon, thịt mềm ngọt, không rách da để cho bữa ăn thêm ngon thêm hấp dẫn.

Bài viết trên mà  đã chia sẻ cách làm nước chấm gà luộc mà rất đơn giản không cầu kỳ cũng như tổng hợp tất cả các loại nước chấm thông dụng cho nhiều món ăn, Tết này bạn nên áp dụng và nấu đãi các nhà nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm nước chấm muối ớt đỏ, xanh ngon không kém. Chúc mừng năm mới!

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…