×
×

5 thực phẩm cải thiện trạng thái mệt mỏi, chống lười biếng vào mùa đông

Nhiều người luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi hoặc thậm chí là lười biếng trong điều kiện thời tiết lạnh, đặc biệt vào mùa đông. Việc kết hợp 5 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể cải thiện tình trạng này và giúp cơ thể khỏe khoắn, qua đó nâng cao hiệu suất công việc.

5 thực phẩm cải thiện trạng thái mệt mỏi, chống lười biếng vào mùa đôngNhiều người luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi hoặc thậm chí là lười biếng trong điều kiện thời tiết lạnh, đặc biệt vào mùa đông. Ảnh: AI – Thiện Nhân.
Các loại quả có múi

Các loại trái cây có múi như bưởi và cam, quýt rất quan trọng để chống lại chứng buồn chán vào mùa đông vì chúng có chứa hàm lượng vitamin C cao.

Chất dinh dưỡng thiết yếu này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp tránh các bệnh theo mùa – tác nhân gây nên sự mệt mỏi của cơ thể. Ngoài ra, vitamin C cũng có thể hỗ trợ ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Khoai lang

Khoai lang là một món ngon khá phù hợp trong mùa đông. Khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có thể giúp xua tan cảm giác lạnh lẽo. Thực phẩm này rất giàu carbohydrate phức hợp có thể cung cấp năng lượng dồi dào và chống lại mệt mỏi.

Chúng cũng có hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định lượng đường trong máu. Khoai lang còn được biết là có chứa beta-carotene, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Các loại hạt

Các loại hạt khô không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có thể chống lại sự lười biếng trong mùa đông. Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều, nho khô… cung cấp chất béo thiết yếu có thể góp phần tạo ra năng lượng lâu dài.

Trong đó, hạt chia là một lựa chọn phù hợp, bởi nó chứa nhiều omega-3, protein, chất chống oxy hóa và hàm lượng chất xơ để chống đói và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Rau xanh

Các loại rau có lá màu xanh đậm như: rau bina và cải xoăn rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, sắt và vitamin có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn và chống lại mệt mỏi.

Ngoài ra các loại rau lá xanh còn giúp tăng mức năng lượng và tăng cường sức sống trong mùa se lạnh.

Yến mạch

Một món cần thiết cho mùa đông là yến mạch. Chúng chứa nhiều carbohydrate phức tạp và chất xơ có thể cung cấp năng lượng bền vững cho cơ thể bạn.

Yến mạch cũng rất giàu vitamin B, giúp tăng cường trao đổi chất và chống mệt mỏi. Chúng cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và nâng cao khả năng tập trung trong thời gian dài.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…