×
×

8 thiết bị ngốn điện hơn cả điều hòa, tủ lạnh: Dùng xong nhớ rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt

Những thiết bị dưới đây rất phổ biến ai cũng nghĩ chúng không tốn điện nhưng thực tế khiến cho bạn khá bất ngờ.

 Máy giặt, mấy sấy quần áo

Máy giặt hay máy sấy quần áo là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình. Không thể phủ nhận sự tiện lợi của loại thiết bị này trong cuộc sống. Nhưng trên thực tế đây cũng là thiết bị điện tử vô cùng ngốn tiền điện. Bởi vậy khi bạn không sử dụng chúng nữa thì nên rút phích cắm ra.

Tivi

Những chiếc ti vi màn hình 32 inch thường có công suất khoảng 40W, nếu bật liên tục trong 25 tiếng sẽ tiêu thụ hết 1kWh. Còn một chiếc tivi 40 inch công suất 65W sẽ tiêu thụ khoảng 1kWh sau 15,4 tiếng sử dụng.

Nếu tivi được bật liên tục trong sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài lượng điện tiêu thụ ở màn hình thì lượng nhiệt tỏa ra từ tivi cũng gây hao mòn điện một cách đáng kể. Chính vì vậy, sau khi sử dụng tivi bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm điện năng.

Sạc điện thoại

Dù không được cắm vào điện thoại nhưng khi bộ sạc vẫn kết nối với nguồn điện, nó vẫn sẽ tiếp tục sử dụng năng lượng. Tuy lượng điện năng mà chúng có thể tiêu thụ một ngày không đáng kể, chỉ khoảng 1,2 W nhưng nếu cứ cắm liên tục thì chúng cũng là thủ phạm làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.
tai-sao-nen-rut-phich-cam-dien-khi-khong-dung
Cây nước nóng lạnh

Thiết bị này rất cần thiết cho những gia đình thường xuyên phải dùng nước nóng pha trà. Đặc biệt là những công ty văn phòng thường hay có thiết này cho nhân viên tiện sử dụng. Không thể phủ nhận sự tiện lợi của loại thiết bị này. Nhưng đây cũng là thiết bị cực kỳ ngốn điện nên buổi đêm khi không sử dụng tới bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm điện năng.

Quạt điều hòa

Quạt điều hòa có công suất từ 80W đến 200W, nếu bật 6 giờ mỗi ngày trung bình lượng điện tiêu thụ khoảng 0.48 kWh đến 1.2 kWh. Chính vì vậy, khi không sử dụng tới thiết bị này bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm điện năng.

Bếp từ

Bếp từ được nhiều gia đình sử dụng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, đây là một thiết bị điện có công suất cao, bếp từ đơn công suất nhỏ nhất khoảng 1000W, với các loại bếp từ đôi công suất dao động từ 1200W đến 2000W. Chính vì vậy, sau khi không sử dụng bạn nên rút phích cắm ra.

Máy tính để bàn và laptop

Máy tính để bàn và laptop vẫn sẽ hoạt động ngầm ngay cả khi bạn đã tắt. Trung bình, các thiết bị này sử dụng khoảng 96W mỗi ngày. Tức là trong mỗi tháng, lượng điện tiêu thụ của gia đình bị đội lên khoảng 3 số điện vô ích cho mỗi chiếc máy tính ở trong nhà. Con số này sẽ cao lên gấp 15 lần nếu như bạn có thói quen để máy ở chế độ “sleep” thường xuyên. Chính vì vậy, khi không sử dụng láptop máy tính bạn nên rút phích căm ra để tiết kiệm tiền điện hàng tháng.
8 thiet bi ngon dien hon dieu hoa
Nồi cơm điện

Nhiều người có thói quen cắm cơm trước từ 1-2 tiếng, thậm chí là cả ngày vì nồi có chế độ ủ nóng. Tuy nhiên việc ủ cơm giữ nhiệt như vậy rất tốn điện năng. Với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít có công suất tương đương 350-400W. Một chiếc nồi cơm điện như vậy nếu hoạt động hai giờ đồng hồ, trung bình sẽ tiêu thụ khoảng 0.75 ký điện. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…