×
×

“Bánh tự cháy” phủ sóng trào lưu ẩm thực đầu năm 2024

Burn away cake hay những chiếc bánh tự cháy để lộ ra thông điệp thứ hai bị ẩn đi đang là trào lưu ẩm thực phủ sóng toàn thế giới đầu năm 2024

Katie Mabry van Dieren, chủ sở hữu của Shop Local KC, nơi bán hàng hóa do các nghệ sĩ địa phương sản xuất, bao gồm cả áo nỉ Karma, cho biết: “Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời”. “Tôi chưa bao giờ vận chuyển nhiều mặt hàng như vậy từ các cửa hàng của chúng tôi đến các tiểu bang khác nhau.”Taylor Bowl” là tên mà Maddie Schmitz, chủ sở hữu của Something Sweet của Maddie Lou ở vùng ngoại ô Coon Rapids của Minneapolis, gọi là cuộc thi vào Chủ nhật tuần này ở Las Vegas.  Swiftie tự mô tả là người đứng đằng sau cái gọi là bánh cháy, có thể bắt lửa. Cô ấy sử dụng một máy in hình ảnh có thể ăn được với loại mực có thể ăn được để in các hình ảnh theo chủ đề của Chiefs và Swift trên hai tờ - bạn đoán đấy - giấy ăn được.  “Rất nhiều phụ nữ bí mật đặt mua những món này rồi mang đến bữa tiệc Super Bowl để gây bất ngờ cho chồng vì bên ngoài nó là một chiếc bánh theo chủ đề Chiefs, nhưng bên trong lại bộc lộ tình yêu của Taylor Swift mà tất cả mọi người đều yêu thích. những con cái dường như dành cho cô ấy,” Schmitz nói.

1

Người ta nói đừng đùa với lửa nhưng những chiếc bánh này cho phép bạn làm điều đó. Nếu bạn chưa thấy chúng xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của mình thì “bánh đốt cháy” được đặt tên khéo léo là xu hướng ẩm thực hot nhất đang lan truyền trên TikTok. Về cơ bản, một hình ảnh trên đầu chiếc bánh sẽ bị đốt cháy để lộ ra một hình ảnh khác và mọi người trên toàn thế giới vẫn chưa thấy đủ. Những người sáng tạo nội dung và thợ làm bánh đã bắt kịp các hiện tượng toàn cầu, tạo ra những phiên bản lặp lại của chiếc bánh bốc lửa lấy cảm hứng từ những thứ như Những cô gái xấu tính , Taylor Swift và Travis Kelce .

Khoảng 2 tuần nay, trên các ứng dụng mạng xã hội và Instagram của người nổi tiếng như Taylor Swift, Travis Kelce… xuất hiện những chiếc “bánh tự cháy” (burn away cake) theo đúng nghĩa đen. Sau khi đốt cháy, chiếc bánh sẽ lộ ra thông điệp ẩn giấu bên trong.

 một hình ảnh trên đầu chiếc bánh sẽ bị đốt cháy để lộ ra một hình ảnh khác và mọi người trên toàn thế giới vẫn chưa thấy đủ. Những người sáng tạo nội dung và thợ làm bánh đã bắt kịp các hiện tượng toàn cầu, tạo ra những phiên bản lặp lại của chiếc bánh bốc lửa lấy cảm hứng từ những thứ như Những cô gái xấu tính , Taylor Swift và Travis Kelce .

Theo thông tin chưa được xác nhận chính thức, có vẻ như chiếc bánh burn away cake đều tiên xuất hiện trên Tiktok của tài khoản có tên @denises_delights93 (tên thật là Denise Steward), người đã tạo ra một chiếc bánh cháy để chào đón năm mới và đăng trên trang cá nhân của mình.

. Kể từ đó, cô ấy đã đăng một hướng dẫn về cách tạo một cái trên blog của mình. Sau khi nhìn thấy chiếc bánh lan truyền, người sáng tạo TikTok @cakesbynams cũng đã được truyền cảm hứng và đã thu hút được nhiều người theo dõi từ các phiên bản của riêng mình, bao gồm cả phiên bản có chủ đề Pokémon hai lớp .một hình ảnh trên đầu chiếc bánh sẽ bị đốt cháy để lộ ra một hình ảnh khác và mọi người trên toàn thế giới vẫn chưa thấy đủ. Những người sáng tạo nội dung và thợ làm bánh đã bắt kịp các hiện tượng toàn cầu, tạo ra những phiên bản lặp lại của chiếc bánh bốc lửa lấy cảm hứng từ những thứ như Những cô gái xấu tính , Taylor Swift và Travis Kelce .

Hình ảnh chiếc bánh bị cháy để lộ ra thông điệp được ẩn giấu này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người, nhất là các nhà sáng tạo nội dung, các đầu bếp, tiệm bánh…

 Food Network của chính chúng tôi để xem họ có thông tin chi tiết nào không. Nhà phát triển công thức nấu ăn Amanda Neal cho biết: “Tôi không biết nhiều về chúng ngoại trừ việc nó được làm bằng giấy wafer. Giấy wafer được sử dụng trong rất nhiều tiệm bánh và được làm từ tinh bột khoai tây, dầu và nước. Nó siêu dẻo khi được hấp và cho vào nước, nhưng tôi chưa bao giờ thấy nó cháy cho đến tận bây giờ.”

Nhà phát triển công thức nấu ăn Amanda Neal của Food Network cho biết: “Thông điệp đốt cháy của loại bánh này được in trên giấy wafer. Một loại giấy được làm từ tinh bột khoai tây, dầu, nước và thường được sử dụng phổ biến tại các tiệm bánh”.

i Đầu bếp Nerwan Khalife, chủ sở hữu doanh nghiệp gia đình Cakes by Nerwan ở Astoria, Queens. Nerwan giải thích: “Vì vậy, chúng tôi nướng bánh, đổ nhân bánh, phủ sương bên ngoài bánh và sau đó đặt hình ảnh mà chúng tôi muốn ở phía dưới để lộ ra. Sau đó, chúng ta phủ một đường kem bơ xung quanh hình ảnh và phủ một lớp kem bơ khác lên trên lớp kem bơ đó. Vậy là có hai lớp kem bơ. Sau đó, chúng ta đặt tờ giấy wafer và trang trí xung quanh đó bằng một ít kem bơ để có khoảng cách giữa hai hình ảnh. Về cơ bản, nó chỉ có hai lớp, ba lớp kem, một hình ảnh ở dưới cùng và một hình ảnh ở trên cùng. Và sau đó bạn ghi hình ảnh trên cùng và nó sẽ hiển thị hình ảnh thứ hai.”

i Đầu bếp Nerwan Khalife, chủ sở hữu doanh nghiệp gia đình Cakes by Nerwan ở Astoria, Queens. Nerwan giải thích: “Vì vậy, chúng tôi nướng bánh, đổ nhân bánh, phủ sương bên ngoài bánh và sau đó đặt hình ảnh mà chúng tôi muốn ở phía dưới để lộ ra. Sau đó, chúng ta phủ một đường kem bơ xung quanh hình ảnh và phủ một lớp kem bơ khác lên trên lớp kem bơ đó. Vậy là có hai lớp kem bơ. Sau đó, chúng ta đặt tờ giấy wafer và trang trí xung quanh đó bằng một ít kem bơ để có khoảng cách giữa hai hình ảnh. Về cơ bản, nó chỉ có hai lớp, ba lớp kem, một hình ảnh ở dưới cùng và một hình ảnh ở trên cùng. Và sau đó bạn ghi hình ảnh trên cùng và nó sẽ hiển thị hình ảnh thứ hai.”

Đầu bếp Nerwan Khalife, chủ tiệm bánh Cakes by Nerwan ở Astoria, Queens cho biết: “Burn away cake về cơ bản là một biến tấu của bánh kem. Thông điệp thứ hai và thông điệp đầu tiên của chiếc bánh được ngăn cách bởi một hay hai lớp kem bơ. Khi bạn đốt cháy thông điệp thứ nhất làm từ giấy wafer, thông điệp thứ hai sẽ xuất hiện, gây bất ngờ cho người được tặng bánh”.

Tất cả các phần của bánh đều có thể ăn được. Hình ảnh được in trực tiếp lên giấy wafer bằng màu thực phẩm. “Bạn có thể ăn giấy, nhưng nó không có mùi vị. Đó là khá nhiều tinh bột khoai tây và gạo. Cô nói: “Giấy ở dưới cùng, tờ giấy phủ kem, có vị như đường”.

Hình ảnh được in trực tiếp lên giấy wafer bằng màu thực phẩm và bạn có thể “ăn” miếng giấy ấy tuy nhiên, loại giấy này không có mùi vị.

Mẹo nhỏ để ngọn lửa trên chiếc bánh bùng cháy là đặt bánh trong ngắng đá tối đa 30 phút cũng như chọn điểm đốt đầu tiên ở vị trí giữa chiếc bánh.

Mẹo nhỏ để ngọn lửa trên chiếc bánh bùng cháy là đặt bánh trong ngăn đá tủ lạnh tối đa 30 phút, đồng thời chọn vị trí châm lửa ở giữa chiếc bánh.

Kể từ khi bánh đốt cháy bắt đầu thịnh hành, Nerwan nhận thấy có rất nhiều đơn đặt hàng đổ về, đặc biệt là cho Ngày lễ tình nhân . Cô ấy thậm chí còn có một chiếc bánh ly hôn sắp diễn ra vào tháng 3. “Tôi nghĩ đó là lý do tại sao nó thành công vì bạn có thể tùy chỉnh nó theo đúng nghĩa đen của bất kỳ thứ gì bạn muốn. Nó rất tuyệt. Nó giống như một trò ảo thuật vậy.”

Khi các tiệm bánh đưa burn away cake vào danh sách phục vụ, số lượng khách đặt hàng tăng vọt. Nerwan chia sẻ dịp Valentine vừa qua, tiệm bánh của cô đã đưa ra giới hạn 100 bánh cho dịp này. Cô cũng hy vọng vào tháng Ba tới, những chiếc burn away cake sẽ có thêm nhiều nội dung hơn và được nhiều người lựa chọn hơn.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…