×
×

Bảo quản cà chua theo cách này, không cần để tủ lạnh mà vẫn tươi lâu, giữ nguyên hương vị

Cà chua có thể tươi ngon ngay cả khi không để trong tủ lạnh. Hãy cùng xem cách bảo quản cà chua cực hay này nhé.

Cà chua là một trong những loại thực phẩm quen thuộc, thường xuyên có sẵn trong căn bếp gia đình. Cà chua hay được dùng để nấu cành, làm xốt, tạo màu và tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, với chị em, cà chua cũng là món ăn tốt cho da, có thể dùng làm sinh tố uống mỗi ngày, cũng có thể dùng làm mặt nạ đắp mặt.

Nên chọn mua những quả cà chua có hình dáng đều đặn, vỏ lành lặn, cầm chắc và cứng tay. Nếu bạn mua nhiều cà chua để dùng dần thì có thể chọn những quả còn hơi xanh một chút. Trong quá trình bảo quản, cà chua sẽ chín dần.

Nên chọn mua những quả cà chua có hình dáng đều đặn, vỏ lành lặn, cầm chắc và cứng tay. Nếu bạn mua nhiều cà chua để dùng dần thì có thể chọn những quả còn hơi xanh một chút. Trong quá trình bảo quản, cà chua sẽ chín dần.

Thông thường, mọi người sẽ bảo quản cà chua trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là cà chua có thể bị thay đổi kết cấu, hương vị. Nguyên nhân là do nhiệt độ thấp tạo ra phản ứng emzyme trong cà chua, khiến màng tế bào bị phá vỡ. Khi đó, quả cà chua sẽ bị sần, nhão và không còn hương vị ban đầu. Ngoài ra, để cà chua chung với các thực phẩm khác, nó cũng sẽ dễ bị hấp thụ mùi của các thực phẩm này. Bạn chỉ nên bảo quản những quả cà chua đã quá chín trong tủ lạnh để giữ cho cà chua không bị hỏng.

Cà chua vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon ngay cả khi để ở môi trường bên ngoài nếu bạn biết cách.

Một số người sẽ sử dụng cách đặt úp quả cà chua xuống dưới, cho phần cuống của quả úp xuống mặt rổ. Cách này sẽ giúp cà chua tươi ngon trong vòng vài ngày.

Một phương pháp khác để cà chua tươi lâu hơn rất rễ áp dụng là dùng băng dính dán vào phần cuống của cà chua. Cuống là phần mà vi khuẩn rất dễ xâm nhập. Do đó, dán băng dính lên trên sẽ tạo rào cản, ngăn cặn vi khuẩn tấn công vào bên trong quả cà chua. Ngoài ra, băng dính cũng giúp giữ lại độ ẩm cần thiết cho quả cà chua.
Dán một mẩu băng dính nhỏ lên cuống quả cà chua sẽ giúp nó tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Dán một mẩu băng dính nhỏ lên cuống quả cà chua sẽ giúp nó tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Với cách này, bạn không cần rửa cà chua mà chỉ cần lấy khăn khô lau qua cho sạch sẽ. Cắt một miếng băng dính vừa đủ dán kín phần cuống của quả cà chua. Đặt cà chua vào khay hoặc rổ rồi để ở nơi thoáng mất, khô ráo trong bếp. Khi nấu, lấy cà chua ra, bóc băng dính và rửa sạch rồi đem chế biến như bình thường.

Trong quá trình bảo quản, bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của các quả cà chua để đảm bảo chúng không bị thối hỏng. Nên ăn những quả cà chua chín kỹ trước, quả xanh để ngoài cho chúng từ từ chín dần. Nếu không ăn hết những quả đã chín già thì bạn có thể cho chúng vào hộp, đậy nắp kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để tránh cà chua bị hỏng.

Related Posts

Luật Nhà giáo cần thêm chính sách đãi ngộ thỏa đáng với giáo viên vùng cao

Nhiều nhà giáo mong muốn khi Luật Nhà giáo ra đời sẽ giải quyết triệt để về chính sách ở vùng đặc biệt khó khăn để họ…

Lương cơ sở 2,34 triệu/tháng từ 01/7, GV mầm non thực nhận mỗi tháng bao nhiêu?

Giáo viên mầm non ngoài nhận lương theo bảng trên, có thể nhận thêm phụ cấp thâm niên, phụ cấp chức vụ, phụ cấp trách nhiệm, phụ…

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…