×
×

“Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi”, lời dạy của Tổ Tiên con cháu phải nhớ

Có một số vị trí không nên đặt bếp và giường. Nếu phạm phải, bạn dễ làm ảnh hưởng đến phong thủy của cả gia đình.

Theo lý thuyết phong thủy, việc đặt bếp có vai trò rất quan trọng. Bếp được coi là trung tâm của gia đình, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của mọi thành viên trong nhà. Do đó, khi bố trí bếp, cần tránh ba hướng sau đây:

Bếp không giữ 3 hướng

Theo lý thuyết phong thủy, việc đặt bếp có vai trò rất quan trọng. Bếp được coi là trung tâm của gia đình, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của mọi thành viên trong nhà. Do đó, khi bố trí bếp, cần tránh ba hướng sau đây:

Bếp đặt đối diện cửa chính

Theo truyền thống phong thủy, việc đặt bếp trực tiếp đối diện cửa chính không được khuyến khích. Có một câu ngạn ngữ cổ xưa nói rằng: “Mở cửa ra mà thấy bếp, tiền bạc và tài lộc sẽ biến mất không phanh.” Ý nghĩa của câu này là việc mở cửa ra và nhìn thấy bếp không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mà còn có thể dẫn đến mất mát về tài chính và thành công trong công việc.

Theo lý thuyết phong thủy, việc đặt bếp có vai trò rất quan trọng.

Theo lý thuyết phong thủy, việc đặt bếp có vai trò rất quan trọng.

Nguyên nhân là theo quan điểm phong thủy, cửa chính được xem như con đường mang khí chất từ bên ngoài vào nhà. Bếp, một nơi quan trọng của nhà, lại được coi như “kho tài sản” của gia đình. Khi mở cửa ra và nhìn thấy bếp, nó tương đương với việc “kho tài sản” của gia đình đang bị “lộ diện”, dẫn đến mất mát tài chính.

Do đó, tốt nhất là tránh đặt bếp đối diện cửa chính. Trong trường hợp không thể di chuyển vị trí bếp, gia chủ có thể sử dụng rèm che hoặc lắp đặt các màn che hoặc quầy bar để che chắn năng lượng từ bếp.

Bếp không nên hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc được xem là vị trí xấu nhất cho bếp, có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với sự nghiệp và sức khỏe của người đàn ông trong gia đình hoặc người đứng đầu gia đình. Đặc biệt là khi sử dụng lửa để nấu nướng, tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, nên điều chỉnh hướng bếp tránh hướng Tây Bắc để hỗ trợ nam chủ cũng như duy trì hòa thuận trong mối quan hệ hôn nhân và gia đình.

Nếu không thể thay đổi được vị trí, bạn có thể giải quyết bằng cách đặt một hồ nước lớn trong phòng bếp, kích thước tối thiểu là 45x60cm. Trong không gian bếp nhỏ, bạn có thể đặt một bể cá hoặc máy lọc nước.

Ngoài hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và trung tâm nhà cũng được xem là vị trí không tốt, nên tránh đặt bếp ở những vị trí này.

Bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là khu vực bẩn nhất trong nhà, trong khi đó bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon. Nếu bếp đối diện với nhà vệ sinh, sẽ gây ra nhiều vấn đề.

Thứ nhất, mùi hôi từ nhà vệ sinh thường khó có thể loại bỏ hoàn toàn. Nếu bếp đối diện với nhà vệ sinh, sự phát tán mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm nấu nướng và thoải mái trong không gian bếp.

Thứ hai, bếp luôn cần được giữ sạch sẽ vì là nơi chuẩn bị thức ăn. Nếu bếp đối diện với nhà vệ sinh, vi khuẩn và vi rút từ nhà vệ sinh có thể lan tỏa vào không gian bếp, gây lo lắng về vấn đề vệ sinh.

Giường ngủ không đặt 3 nơi

Con người dành ít nhất một phần ba cuộc đời cho giấc ngủ, vì vậy giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc đảm bảo sự thoải mái, khi bố trí giường ngủ, cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy để tránh những vấn đề sau:

Tránh đặt đầu giường hướng ra cửa

Đặt giường ngủ đối diện cửa là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe. Cụ thể, nếu đầu giường đối diện cửa, người nằm có thể gặp phải đau đầu, đau nửa đầu hoặc thậm chí là cảm giác lo lắng và ác mộng.

Cửa đối diện với phần giữa giường có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, trong khi cửa đối diện với phần chân giường có thể gây ra các vấn đề về xương khớp. Do đó, khi sắp xếp giường nên tránh đặt đầu giường hướng ra cửa.
Cửa đối diện với phần giữa giường có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, trong khi cửa đối diện với phần chân giường có thể gây ra các vấn đề về xương khớp.

Cửa đối diện với phần giữa giường có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, trong khi cửa đối diện với phần chân giường có thể gây ra các vấn đề về xương khớp.

Tránh đặt giường dưới xà ngang

Đặt giường dưới xà ngang sẽ khiến người nằm cảm thấy bí bách, ngột ngạt và gò bó, tạo ra một cảm giác không thoải mái. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và giấc ngủ của người nằm, dẫn đến khó ngủ và ác mộng.

Vì vậy, khi sắp xếp giường ngủ, nên tránh đặt giường dưới xà ngang. Ngoài ra, không nên đặt các vật nặng như tranh, máy lạnh, v.v., trên đầu giường ngủ, vì điều này cũng gây ra hiệu ứng tương tự như khi đặt giường dưới xà ngang.

Không đặt đầu giường hướng ra cửa sổ

Trong phong thủy, cửa sổ được coi là điểm mở ra cho luồng khí từ bên ngoài đi vào nhà và ngược lại. Đặt đầu giường hướng ra cửa sổ có thể khiến khí lực của gia chủ mất đi, gây ra giấc ngủ không sâu và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, các luồng khí không tốt từ bên ngoài có thể đi vào phòng ngủ, tác động không tốt đến sức khỏe và tài vận. Vì vậy, tránh đặt đầu giường hướng ra cửa sổ là điều cần thiết.

Related Posts

Đặt hàng đào tạo để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên

Công tác tuyển dụng giáo viên (GV) về giảng dạy tại tỉnh Long An thời gian qua vẫn gặp khó khăn. Vì vậy, tình trạng thiếu GV…

Lương tăng, giáo viên mầm non vùng cao có thêm kinh phí mua sắm đồ dùng cho trẻ

“Vợ chồng tôi và con nhỏ đang ở trọ, chi phí khoảng 2 triệu đồng/tháng. Được tăng lương, tôi sẽ đỡ được khoản tiền này”, cô Lùng…

Tăng lương cơ sở từ 01/7, cách tính các khoản phụ cấp cho giáo viên ra sao?

Hiện nay, các địa phương đã có những chỉ đạo về thực hiện lương mới cho cán bộ, công chức, viên chức hoặc truy lãnh lương mới…

Luật Nhà giáo đặt ra yêu cầu đổi mới đối với giáo viên

Cùng với những quyền lợi, Luật Nhà giáo cũng đề cập đến những nghĩa vụ người giáo viên phải thực hiện nhằm chuẩn hóa năng lực.Sáng 10/7,…

Mức lương hưu của giáo viên nghỉ hưu trước tuổi

Độc giả hỏi về mức lương hưu của giáo viên nghỉ hưu trước tuổi. Tôi là giáo viên nghỉ hưu trước tuổi. Xin hỏi, mức lương hưu…

Giáo viên tiểu học mong muốn được giảm định mức tiết dạy

Bộ GD&ĐT đã đăng tải dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại học trên cổng…