×
×

Bí kíp: Nồi cơm điện hỏng đừng vội vứt đi, giữ lại làm theo cách này cả nhà phải kinh ngạc

Khi nồi cơm điện hỏng bạn có thể dùng để làm những mẹo vặt dưới đây:

1. Những tác dụng của nồi cơm điện hỏng

Bảo quản trứng

Trứng mua về nhà không cần bảo quản trong tủ lạnh, đổ một ít gạo vào trong nồi cơm điện cũ và vùi trứng vào gạo, các hạt bụi trên gạo có thể chặn các vết nứt trên bề mặt của vỏ trứng,ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, bảo quản được lâu mà không bị hư hỏng.

Nồi cơm điện hỏng đừng vội vứt đi, giữ lại làm theo cách này cả nhà phải kinh ngạc - 1

Phòng trừ côn trùng và chống nấm mốc

Một số loại ngũ cốc nguyên hạt, ớt khô, ớt và những thứ khác mua về có thể được bảo quản trong nồi cơm điện bằng cách đậy kín nắp để không bị mất chất, đồng thời chúng còn có khả năng chống côn trùng và nấm mốc.

Làm rổ đựng rau

Đối với một số loại rau củ quả trong nhà chúng ta nếu rửa cần phải có rổ rửa rau, thực ra bạn không cần tốn tiền cho việc đó, chỉ cần có một chiếc nồi cơm điện là chúng ta đã có thể rửa trái cây, rau quá dễ dàng, vì vậy cũng tiết kiệm được một khoản tiền để mua một rổ rau.

Nồi cơm điện hỏng đừng vội vứt đi, giữ lại làm theo cách này cả nhà phải kinh ngạc - 2

2. Cách dùng nồi cơm điện đúng cách, 10 năm không phải thay

Khi sử dụng nồi cơm điện, bạn cần đảm bảo những thao tác dưới đây thực hiện đúng cách để duy trì được độ bền của nồi cơm như:

Lau khô xung quanh bên ngoài lòng nồi

Bạn dùng khăn sạch để lau khô xung quanh ở phía bên ngoài lòng nồi trước khi đặt vào bên trong nồi cơm để nấu. Thao tác này sẽ tránh được tình trạng nước (đọng bên ngoài lòng nồi) bị bốc hơi và tạo nên những vết cháy xém làm cho vỏ lòng nồi bị đen, nhất là ảnh hưởng đến độ bền của mâm nhiệt.

Dùng cả 2 tay khi đặt lòng nồi vào nồi nấu

Bạn nên dùng cả 2 tay để đặt lòng nồi vào bên trong nồi cơm, đồng thời xoay nhẹ để đáy nồi tiếp xúc đều với bộ phận rơ le. Cách làm này sẽ tránh gây tổn hại đến rơ le nhiệt và giúp cơm được chín đều hơn, không bị sống.

Nồi cơm điện hỏng đừng vội vứt đi, giữ lại làm theo cách này cả nhà phải kinh ngạc - 3

Bảo quản tốt rơ le nhiệt của nồi

Bộ phận rơ le nhiệt bên trong nồi cơm sẽ giúp cho cơm được chín ngon hơn. Vì nếu rơ le ngắt quá sớm sẽ khiến cơm còn sống, còn rơ le ngắt quá trễ thì cơm có xu hướng bị khét.

Thường xuyên vệ sinh nồi cơm điện

Nồi cơm là thiết bị nấu mỗi ngày, nên sau khi sử dụng xong thì bạn cần vệ sinh thật kỹ các bộ phận của nồi cơm điện như gồm có lòng nồi, vỏ ngoài nồi cơm, van thoát hơi và khay hứng nước thừa (nếu có),… để loại bỏ kịp thời các chất cặn bẩn, nhằm mang lại chất lượng nấu cơm tốt nhất cơ thể.

Sử dụng chức năng phù hợp

Chức năng chính của nồi cơm điện là nấu và hâm nóng cơm. Ngoài ra, bạn có thể dùng để nấu cháo và ninh hầm thức ăn (tùy theo sản phẩm) nhưng tuyệt đối không được dùng để chiên xào thức ăn vì hầu hết nhiệt độ của nồi cơm điện thường không vượt quá 100 độ C.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn nhấn nút nấu quá nhiều lần đề chiên xào chín thức ăn, khiến cho rơ le dễ bị lờn và hỏng.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…