×
×

Cách k.h.ử mùi hôi của dạ dày lợn cực nhanh, luộc trắng giòn sần sật

Dạ dày lợn (bao tử heo) khi mua về thường có độ nhớt và mùi hôi do dịch vị và thức ăn còn sót lại, phải làm thật sạch sẽ mới có thể sử dụng chế biến món ăn được. Nếu không có các mẹo hay khử ngay mùi hôi dạ dày, món ăn sẽ nặng mùi và rất khó nuốt.

Mẹo hay k.h.ử ngay mùi hôi dạ dày

Việc sơ chế dạ dày lợn đòi hỏi sự kỹ càng để có thể làm sạch mùi hôi. Bạn có thể áp dụng các cách sau:

Dùng bột mỳ và chanh

Đối với một chiếc dạ dày lợn bình thường, bạn cần sử dụng khoảng 4 muỗng canh bột mỳ và một trái chanh tươi khoảng 70 – 80 gram.

Empty
Đầu tiên, bạn dùng tay lộn phần trong của dạ dày ra ngoài, để lộ ra nhớt vàng. Cho bột mỳ và chanh tươi cắt lát vào, xoa bóp cho bột phủ đều phần nhớt, nhớ bóp mạnh tay để chanh nát ra giúp khử mùi hôi. Sau đó, bạn sẽ thấy bột mỳ dình chặt vào phần nhớt. Bạn chỉ cần dùng tay đẩy nhẹ bột mỳ, kéo hết lớp nhớt ra khỏi dạ dày.

Sau khi đẩy hết chất nhờn ra cùng bột mỳ, bạn rửa sạch lại với nước và một chút muối là được. Mùi hôi dạ dày sẽ không còn nữa.

Dùng giấm và muối trắng

Muối và giấm là nguyên liệu làm sạch, khử mùi rất hữu hiệu. Đầu tiên, bạn lộn phần trong của dạ dày ra ngoài, sau đó cho 3 muỗng canh muối hạt và 1/2 bát giấm vào (bạn có thể dùng giấm nuôi, giấm gạo hoặc giấm táo đều được).

Dùng tay xoa bóp nhanh để muối xát vào phần nhớt của dạ dày. Sau khoảng 3 phút, bạn sẽ thấy phần nhớt từ từ trôi đi theo động tác xoa bóp.

Cuối cùng, bạn rửa sạch dạ dày nhiều lần với nước là được.

Luộc qua với nước nóng

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào một ít muối và vài lát gừng tươi, bật lửa đun sôi nước rồi cho dạ dày vào chần nhanh. Sau khi vớt ra, bạn dùng dao nhẹ nhàng cạo đi lớp nhớt đã co lại rồi rửa sạch là có ngay chiếc dạ dày sạch bóng.

Dùng nước mắm

Việc bóp dạ dày bằng nước mắm cũng có thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi cũng như độ nhớt trên dạ dày lợn. Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và hiệu quả làm sạch cao, đặc biệt khi ăn sẽ thấy rất thơm ngon.

Lưu ý, bạn nên sử dụng nước mắm cốt vì nó có độ mặn cao, hiệu quả làm sạch sẽ cao hơn. Vì mùi nước mắm rất nồng nên trong quá trình bóp dạ dày với nước mắm, bạn nên đeo bao tay và làm nhẹ nhàng để không bị bắn lên quần áo.

Cách luộc dạ dày lợn trắng giòn

Sau khi áp dụng các mẹo hay khử ngay mùi hôi dạ dày theo các hướng dẫn ở trên, bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi rồi bỏ dạ dày vào chần trong thời gian khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, bạn sẽ thấy dạ dày rất trắng.
Empty
Sau đó, bạn dùng dao cạo bỏ mỡ bám ở thành dạ dày, cạo sạch lại phía bên ngoài và rửa kỹ lần nữa bằng nước sạch.

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước ấm thì vắt nước cốt của nửa trái chanh vào, thêm sả, gừng rồi thả dạ dày vào luộc. Trong 5 phút đầu sau khi sôi, bạn mở nắp vung để mùi hôi của dạ dày bay bớt đi, sau đó đậy lại, đun thêm khoảng 15-20 phút.

Trong thời gian chờ luộc dạ dày, bạn chuẩn bị sẵn một chậu nước lọc sạch, thêm đá, vắt nước cốt của nửa trái chanh còn lại vào chậu.

Khi dạ dày chín, bạn vớt ra ngâm ngay vào chậu nước lạnh khoảng 15 phút, hoặc đến khi nào ăn thì vớt ra.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…