×
×

Cần chuyển đổi số trong công tác khuyến học, khuyến tài

Sáng nay, 5/3, Hội Khuyến học (KH) tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (8/3/1999-8/3/2024). Dự lễ có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội KH Việt Nam; Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Lương Ngọc Bính, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu tại buổi tọa đàm.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu tại buổi tọa đàm.

Hội KH tỉnh được thành lập theo Quyết định số 325/QĐ-UBND, ngày 8/3/1999 của UBND tỉnh Quảng Bình. Trải qua 5 kỳ đại hội với 25 năm xây dựng và phát triển, Hội KH tỉnh đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng trong công tác KH, khuyến tài (KT), xây dựng xã hội học tập (XHHT), góp phần tích cực phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội KH Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho các cá nhân.

25 năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội KH Việt Nam, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; niềm tin và hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân; sự cố gắng nỗ lực, đầy trách nhiệm và tâm huyết, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ KH các cấp trong tỉnh, Hội KH tỉnh đã phát triển mạnh mẽ trên các mặt, hoạt động nền nếp, thống nhất từ tỉnh đến cơ sở.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Đến nay 100% đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã có tổ chức hội, với trên 281.000 hội viên, chiếm 29,4% dân số toàn tỉnh (trong đó, hội viên là đảng viên chiếm 77% tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh); 100% cơ sở giáo dục và nhiều khu dân cư, tổ dân phố, bản, làng, dòng họ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thành lập hội, chi hội, ban KH hoạt động có hiệu quả.

Các đại biểu dự tọa đàm.

Công tác vận động xây dựng, phát triển Quỹ KH được các cấp hội quan tâm với nhiều cách làm linh hoạt. Nhờ đó đã tăng thêm nguồn hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường; khen thưởng, động viên kịp thời học sinh, sinh viên giỏi, xuất sắc; hỗ trợ xây dựng trường, lớp học và nâng cấp cơ sở vật chất cho nhà trường. Việc trao thưởng, trao học bổng, khuyến khích tài năng được thực hiện kịp thời, đối tượng khen thưởng được mở rộng và giá trị suất học bổng, trao thưởng ngày càng cao.

Các đại biểu dự tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và đồng chí Phó Chủ tịch Hội KH Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn đã chúc mừng, biểu dương những thành tích Hội KH học tỉnh đã đạt được trong 25 năm qua.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định “Phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực cho các ngành, lĩnh vực chủ yếu. Chú trọng phát hiện, phát huy nhân tài” là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, phát huy những thành tựu đã đạt được, thời gian tới, cán bộ, hội viên các cấp Hội KH trong tỉnh cần thực hiện nhiệm vụ với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, năng động sáng tạo, chuyển đổi số trong công tác KH, KT; tham mưu tốt, dân vận khéo và thực sự là lực lượng nòng cốt trong phong trào xây dựng XHHT, học tập suốt đời theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Chủ tịch Hội KH tỉnh Trần Xuân Vinh trao học bổng cho các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi tọa đàm, Hội KH Việt Nam đã trao cờ thi đua cho Hội KH tỉnh; trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” và tặng 100 triệu đồng học bổng cho học sinh Quảng Bình. Hội KH tỉnh cũng đã trao học bổng cho 8 huyện, thị xã, thành phố và tặng thưởng cho học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội KH Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn trao cờ thi đua của Trung ương Hội KH Việt Nam tặng Hội KH tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội KH Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn trao tặng học bổng cho học sinh Quảng Bình.

Đại diện lãnh đạo Hội KH tỉnh trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024.

Đại diện lãnh đạo Hội KH tỉnh trao thưởng cho học sinh đoạt giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024.

Đại diện lãnh đạo Hội KH tỉnh trao thưởng cho giáo viên có nhiều thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2023.

Related Posts

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…