×
×

Cây Kim Tiền “mê mệt” 3 thứ này: Thả vào nuôi cây lá mơn mởn, sớm ra hoa cuối năm tiền về như nước

Cây kim tiền có ý nghĩa phong thủy quan trọng nếu muốn cây xanh tươi đừng bỏ qua cách chăm sóc dưới đây:

Ý nghĩa của cây Kim Tiền?

Xét về khoa học thì cây kim tiền cũng như bao loại cây xanh khác mang ý nghĩa cung cấp oxy cho con người và điều hòa khí hậu. Đặc biệt cây kim tiền có thể sống trong môi trường nhà kín cần ít ánh sáng và ít nước vẫn có thể xanh tươi.

Xét về phong thủy cây kim tiền đúng như tên gọi của mình thể hiện cho tiền vàng là những điều mà con người ai cũng mong muốn có được. Chính vì vậy, rất nhiều người, gia đình, doanh nghiệp đều lựa chọn trồng cây kim tiền để mong cầu tiền bạc, cho mình.

Cách chăm sóc cây kim tiền ra lá xanh mơn mớn sớm có hoa đầy cành

Dùng đậu nành chăm cây

Đậu nành/đậu tương cung cấp rất nhiều đạm, vitamin và các khoáng chất tốt cho cây trồng. Nó giúp rễ cây phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn, từ đó lá cây cũng tươi tốt hơn, chồi non ra nhiều.

Để bón cho cây, bạn hãy cho đậu nành vào nồi nước và nấu chín mềm. Lấy đậu ra nghiền nhuyễn. Đào lỗ xung quanh chậu rồi vùi đậu nành xuống và lấp đất lên. Tưới nước cho cây như bình thường. Sau một thời gian, đậu nành phân hủy và rễ cây sẽ hấp thu dinh dưỡng từ đó.
Cây kim tiền rất thích đậu nành

Cây kim tiền rất thích đậu nành

Nếu có sữa đậu nành thừa không dùng đến, bạn đừng vội đổ đi. Hãy để sữa đậu nành lên men rồi đem pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1000. Đem nước này tưới cho cây để cung cấp dinh dưỡng, giúp cây phát triển tốt.

Nếu tự nấu sữa đậu nành tại nhà, bạn có thể tận dụng phần bã đậu để bón cho cây. Hãy ủ bã đậu cho lên men rồi vùi vào đất. Đây là loại phân bón hữu cơ rất tốt cho cây trồng.

Dùng mè đen chăm cây

Mè đen hay còn gọi là vừng đen chính là loại hạt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, các nguyên tố vi lượng… đem lại lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, mè đen còn tốt cho cả các loại cây cảnh.

Bạn có thể rang mè đen lên rồi nghiền nhỏ thành bột. Đào 4-5 lỗ xung quanh gốc cây, đổ mè đen vào đó và lấp đất lên. Tưới nước cho cây như bình thường. Mè đen sẽ dần dần phân hủy và cung cấp dưỡng chất cho cây trồng, thúc cây phát triển nhanh, ra nhiều chồi mới, thậm chí ra hoa.

Dùng bia tưới cây

Bia là loại “nước thần” rất tốt cho cây trồng. Tưới cây kim tiền bằng bia sẽ giúp lá xanh mướt, bóng mượt.

Lưu ý: Không đổ bia trực tiếp vào gốc cây. Bạn nên để bia ở ngoài không khí một thời gian để cồn trong bia bay hơi hết. Sau đó, pha loãng bi với nước theo tỷ lệ 1:100. Đổ nước này vào bình tưới và phun đều lên cây. Chỉ sau vài lần tưới, bạn sẽ thấy lá cây kim tiền sáng bóng.
Cách chăm sóc cây kim tiền luôn xanh tươi

Cách chăm sóc cây kim tiền luôn xanh tươi

Ngoài ra, bạn có thể đổ bia vào gốc cây. Cách 2 tuần lại dùng bia tưới cho cây một lần. Bia chứa đường, axit amin, protein, carbohydrate… Đây là những chất dinh dưỡng giúp cây xanh tươi, phát triển nhanh hơn.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…