×
×

Chỉ cần bọc túi nylon vào chổi, không cần máy hút bụi vẫn gom sạch tóc rụng vương vãi trong nhà

Làm cách này, việc gom tóc rụng trong nhà sẽ trở nên dễ dàng và không mất nhiều công sức.

Bọc túi nylon vào chổi, không cần máy hút bụi vẫn gom sạch tóc rụng vương vãi trong nhà

Tóc rụng là một vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến việc tóc càng ngày càng mỏng, không đẹp mà còn khiến việc dọn dẹp nhà cửa vô cùng vất vả. Sợi tóc mỏng nhẹ có thể rơi trên giường, rơi khắp sàn nhà. Nếu dọn tóc dụng bằng máy hút bụi, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều công sức. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có máy hút bụi. Do đó, để giải quyết vấn đề tóc rụng trong nhà, bạn cần một số bí quyết nho nhỏ.

Dọn tóc rụng trên giường, ghế sofa

Nếu có máy hút bụi, bạn có thể dễ dàng dọn sạch những sợi tóc rụng, bụi bẩn trên giường. Nếu không có thiết bị này, bạn vẫn có thể làm sạch giường chỉ bằng dây chun.

 

Hãy lồng 2-4 chiếc chun vào tay rồi xoa lên bề mặt gối, chăn, ga giường, ghế sofa… Tóc sẽ mắc vào sợi dây chun. Bạn chỉ cần tháo dây chun ra khỏi tay và gỡ tóc rụng ra bỏ vào thùng rác là được. Dây chun cất đi để tiếp tục sử dụng.
gom-toc-rung-01

Bạn cũng có thể tận dụng phần lõi của cuộn giấy vệ sinh. Lồng dây chun vào cuộn giấy rồi lăn qua lăn lại ở những nơi có tóc rụng. Toàn bộ tóc rụng sẽ mắc vào dây chun.

Ngoài ra, dùng băng dính cũng có thể có giúp bạn gom tóc rụng trên giường. Hãy lấy băng dính quấn một vòng quanh bàn tay, mặt keo hướng ra ngoài. Xoa tay lên bề mặt giường, ghế sofa… Tóc rụng sẽ nhanh chóng bám vào băng dính.

Mẹo gom tóc rụng trên sàn nhà

 

Với tóc rụng trên sàn nhà, thông thường mọi người sẽ dùng chổi để quét. Tuy nhiên, các sợi tóc nhỏ và nhẹ thường rất khó gom gọn lại. Để việc gom tóc trên sàn nhà được dễ dàng hơn, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

– Dùng tất da cũ để bọc chổi

Chà xát tất da sinh ra lực hút tĩnh điện có khả năng hút các sợi tóc rụng. Vì vậy, bạn có thể tận dụng những chiếc tất da cũ không dùng đến để bọc vào đầu chổi quét nhà.

– Bọc túi nylon vào chổi

Chà xát túi nylon sẽ tạo ra lực hút tĩnh điện. Lực này sẽ giúp hút các sợi tóc rụng trên nền nhà. Vì vậy, khi quét nhà, bạn hãy lấy một chiếc túi nylon bọc ra bên ngoài đầu chổi. Trong quá trình quét, lực hút tĩnh điện của túi nylon sẽ giúp hút sạch phần tóc rụng trên nền nhà. Khi quét xong bạn chỉ cần gỡ túi nylon đem vứt là được, không phải mất công gỡ tóc dính ở đầu chổi.
gom-toc-rung-02

– Dán băng dính vào đầu chổi

Nếu có băng dính, bạn có thể cắt một đoạn dán vào đầu chổi. Tóc sẽ dính vào băng dính. Khi quét xong, bạn chỉ cần bóc phần băng dính để bỏ đi là được.

– Rải bã trà lên sàn nhà

Phần bã trà uống xong đừng vội vứt đi. Bạn có thể tận dụng nó để làm phân bón cho cây trồng, khử mùi tủ lạnh hoặc để gom tóc rụng.

Bã trà đem phơi khô khoảng 50% là được. Sau đó, rải bã trà ẩm lên sàn nhà. Khi quét nhà, các sợi tóc rụng sẽ vướng vào phần bã này. Như vậy, việc gom tóc rụng sẽ dễ hơn.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…