×
×

Đánh trứng cho thêm thứ này, trứng rán lên nở bông, vàng ruộm

Ngoài mắm, muối và hành, bạn nên cho thêm nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.

Trứng rán là món ăn đơn giản, được nhiều người yêu thích. Ngay cả người không rành về nấu ăn cũng có thể rán trứng thành công. Trứng rán có thể dùng cùng cơm, ăn với xôi hay bánh mì đều rất ngon.

Thông thường, khi làm món trứng rán, mọi người sẽ chỉ đập trứng vào bát, thêm một ít mắm/muối và hành lá thái nhỏ rồi đánh đều lên. Làm theo cách này không sai nhưng như vậy chưa đủ. Muốn món trứng rán được thơm ngon, xốp mềm hơn, bạn cần thêm một số nguyên liệu khác.

Nước

Cứ 2 quả trứng bạn sẽ cho thêm 1-2 thìa nước nhỏ vào bát (dùng nước nguội, không dùng nước nóng vì nước nóng sẽ làm trứng bị chín). Thêm các loại gia vị như bình thường và đánh đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.


Bạn có thể đánh trứng cùng một ít nước và gia vị để trứng rán được mềm ẩm, xốp mịn hơn.

Bạn có thể đánh trứng cùng một ít nước và gia vị để trứng rán được mềm ẩm, xốp mịn hơn.

Khi rán, các phân tử nước sẽ giúp trứng giãn nở nhiều hơn nhờ đó trứng xốp mềm hơn, bông hơn so với cách rán trứng bình thường. Nước sẽ bốc hơi trong quá trình rán nên nó không làm món trứng rán bị loãng hay bị vỡ. Ngoài ra, lượng nước cho vào trứng cũng không nhiều, chỉ đủ giữ độ xốp mềm cho trứng chứ không làm trứng bị loãng ra.

Nước cốt chanh

Bạn có thể vắt 2-3 giọt nước cốt chanh vào bát rồi đánh cùng trứng và các loại gia vị khác. Chanh giúp trứng xốp mềm hơn, thơm hơn và lên màu vàng đẹp mắt.

Bột nở

Bạn có thể cho một chút xíu bột nở vào đánh cùng trứng. Nguyên liệu này sẽ làm món trứng rán được xốp mềm, nở bông hơn so với cách rán trứng thông thường. Với 2 quả trứng, bạn chỉ cần 1/4 thìa cà phê bột nở là được. Lưu ý, nên chờ cho dầu nóng già rồi mới đổ trứng vào rán và rán ở lửa vừa đến lớn cho trứng nở bông.

Sau khi cho bột nở, bạn cần đem trứng đi rán ngay.
Trứng rán sẽ mềm xốp, thơm ngon hơn nếu bạn cho thêm một số nguyên liệu đặc biệt.

Trứng rán sẽ mềm xốp, thơm ngon hơn nếu bạn cho thêm một số nguyên liệu đặc biệt.

Một cách khác giúp trứng thơm ngon, béo ngậy chính là sử dụng bơ. Bạn có thể cho một miếng bơ (đã đun chảy) vào đánh cùng trứng. Bơ sẽ tạo thành một lớp đệm giữa các protein của trứng, làm trứng mềm mịnh hơn, bông xốp hơn. Bơ cũng giúp trứng thơm ngon và có bị béo hơn.

Tinh bột

Bạn có thể hòa 1 thìa nhỏ tinh bột (tinh bột bắp, tinh bột khoai tây…) với nước nguội. Đập trứng vào một bát khác và đánh đều cùng các loại gia vị. Cho trứng vào bát tinh bột và khuấy đều. Tinh bột sẽ giúp trứng mềm mịn hơn khi rán.

Rượu trắng

Để khử mùi tanh của trứng, bạn có thể sử dụng rượu trắng hoặc rượu nấu ăn. Chỉ cần cho khoảng 1/3 thìa cà phê rượu vào đánh cùng trứng và các gia vị rồi đem đi rán là được. Rượu vừa giúp khử mùi tanh, vừa làm trứng có mùi thơm hấp dẫn.

Dầu ăn

Để trứng rán không bị khô, để lâu vẫn mềm mịn, bạn hãy đánh trứng cùng một ít dầu ăn.

Nếu không muốn món trứng rán bị nhàm chán, bạn có thể kết hợp trứng với các nguyên liệu như thịt băm, nấm, cà rốt, ớt ngọt, rươi….

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…