×
×

Đặt những thứ này gần bộ phát Wifi: Vừa tốn điện vừa làm mạng chập chờn!

Nhiều người không biết thường đặt những thứ này gần bộ wifi làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng.

Vị trí đặt bộ phát Wifi và những đối tượng xung quanh nó có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất kết nối trong nhà bạn. Router, còn được gọi là bộ định tuyến hoặc bộ phát Wifi, là thiết bị quan trọng giúp chia sẻ kết nối Internet cho máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác trong nhà thông qua sóng wifi. Khi được đặt đúng vị trí và cấu hình đúng cách, router có thể cung cấp kết nối ổn định cho nhu cầu đa dạng như lướt web, đọc báo, xem phim, chơi game hoặc làm việc.

Ngày nay, việc sử dụng router trong gia đình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mỗi gia đình ít nhất cũng sở hữu một bộ định tuyến, và những gia đình với diện tích lớn hoặc nhiều tầng có thể sở hữu nhiều router để mở rộng phủ sóng.

Tuy nhiên, dù có sự trang bị và lắp đặt cẩn thận, chỉ cần một sai sót nhỏ từ người sử dụng có thể làm cho mạng Wifi trong nhà trở nên chập chờn, yếu đuối và tiêu tốn năng lượng. Trong số các sai sót phổ biến, vị trí đặt bộ phát Wifi chiếm một vai trò quan trọng, đặc biệt là với những vật dụng xung quanh nó.

Theo đánh giá của các chuyên gia, dưới đây là những vật dụng mà người dùng không nên đặt gần hoặc cạnh bộ phát Wifi để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho mạng trong nhà.

Đồ kim loại

Đối mặt với vấn đề vị trí đặt bộ phát Wifi, các đồ dùng làm từ kim loại nổi lên như một nguyên nhân tiềm ẩn. Những vật dụng này có khả năng chặn sóng Wifi phát ra từ bộ phát, gây hiệu ứng yếu hoặc chập chờn mạng trong nhà. Một ví dụ tiêu biểu là khi người dùng bước vào thang máy với cấu trúc chủ yếu là kim loại, tín hiệu mạng và sóng điện thoại sẽ giảm đáng kể.

Hiện tượng này xuất phát từ khả năng của kim loại trong thang máy chặn sóng và làm ảnh hưởng đến tốc độ truyền dẫn trong mạng.Do đó, để đảm bảo mạng Wifi ổn định, tốt nhất là tránh đặt bộ phát Wifi gần các vật dụng kim loại.
bo-phap-wifi-1
Các thiết bị gia dụng, đồ điện tử

Thứ hai trong danh sách những vật không nên đặt gần hoặc cạnh bộ phát Wifi là các thiết bị gia dụng và đồ điện tử, vì chúng cũng tạo ra sóng điện từ. Đặt chúng gần bộ phát Wifi có thể gây nhiễu sóng và làm giảm tốc độ mạng.

Các thiết bị như máy tính, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, dàn loa, hay các loại camera nằm trong danh sách này. Ngoài ra, việc đặt những thiết bị này gần bộ phát Wifi có thể dẫn đến hỏng hóc nhanh chóng của bộ phát, đồng thời làm tăng nhiệt độ, gây tốn điện đối với người dùng.

Gương, đồ thủy tinh

Lớp tráng gương trong các đồ thủy tinh, chẳng hạn như gương soi, có thể làm “động tác phạm tội” khiến sóng Wifi trong nhà trở nên không ổn định và chập chờn. Chính vì vậy, chuyên gia điện tử khuyến cáo người dùng tránh đặt các đồ vật như cốc, bình nước, bình hoa, bể cá, gương gần router.
guong-di-dong-kho-gia-dung-ninh-binh-kho-gia-dung-huong-giang-kho-si-huong-giang-kho-si-ninh-binh
Bộ phát Wifi khác

Như đã được đề cập trước đó, không ít gia đình hiện nay sở hữu không chỉ một mà có thể là hai hoặc ba bộ phát Wifi khác nhau. Để đạt được hiệu suất phát mạng tốt nhất, quan trọng là người dùng tránh đặt các bộ phát Wifi quá gần hoặc liền kề nhau.
bo-phap-wifi-1
Ngoài ra, một số vật phẩm trang trí trong nhà như cây thông Noel hoặc bóng đèn thông minh cũng được Giám đốc SKY Network, Aman Bhatti, nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với tờ The Sun rằng những vật phẩm này vẫn có thể gây nhiễu và ảnh hưởng đến khả năng truyền tín hiệu của bộ phát Wifi.

Để lựa chọn vị trí lý tưởng, người dùng cũng có thể tham khảo theo “quy tắc 30cm”. Nói cụ thể hơn, bộ định tuyến/Router Wifi nên được đặt cách xa các vật cản như tường, đồ nội thất, hoặc các thiết bị điện khác ít nhất 30cm. Mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng hành động này có thể đóng góp lớn vào việc cải thiện hiệu suất của mạng Wifi.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…