×
×

Dầu gió trộn với giấm trắng nhà nào cũng cần, dùng rồi ai cũng thích vì vừa an toàn vừa tiết kiệm tiền

Trộn dầu gió với giấm trắng cho bạn một loại hỗn hợp nhiều công dụng mà nhà nào cũng cần

Dầu gió là loại tinh dầu hỗn hợp của bạch đàn, bạc hà, tràm trà… được dùng phổ biến trong đời sống giúp trị cảm gió đau đầu, côn trùng cắn. Dầu gió mang hương thơm của nhiều loại tinh dầu. Giấm trắng là gia vị không thiếu trong bếp dùng để nấu ăn. Giấm ăn còn dùng để rửa thức ăn khử mùi hôi tanh trong thức ăn.

Hỗn hợp dầu gió và giấm trắng là sự sáng tạo của người nội trợ thông minh giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong gia đình.

Cách làm hỗn hợp: Bạn đổ 150ml giấm trắng vào bình sau đó nhỏ vào 10 giọt dầu gióthêm vào 200ml nước trắng và lắc đều. Dung dịch này sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề phiền não dưới đây.
tron-dau-gio-va-giam-trang

Đuổi côn trùng ruồi muỗi

Nếu nhà bạn có kiến, gián, chuột gây rối phiền toái, hãy xịt dung dịch này ở những ngóc ngách chúng hay tới. Mùi dầu gió và giấm sẽ khiến côn trùng chuột bọ bỏ chạy. Không những thế chúng còn giúp không gian nhà bạn thêm thơm mát hơn. Đặc biệt hãy xịt hỗn hợp dầu gió và giấm vào chân giường, các góc nội thất lâu ngày khó dọn.

Làm sạch chiếu, mặt bàn đồ gỗ 

Khi chiếu để lâu không kịp giặt đặc biệt dạng chiếu trúc, chiếu điều hòa hay xịt dung dịch hỗn hợp giấm và dầu gió lên sẽ giúp khử mùi hôi. Khi bạn cần vệ sinh các đồ gỗ như bàn ghế, đặc biệt đồ dùng nhiều họa tiết nhỏ, nếu lau nước không sẽ có mùi hôi. Hãy xịt dung dịch giấm và dầu gió lên, khử sạch mùi hôi đồ gỗ còn làm chúng sạch.
va-sinh-dau-gio-giam-trang
Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp hay có mùi hôi. Hãy xịt hỗn hợp dung dịch dầu gió và giấm trắng sẽ giúp bạn khử mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh. Đó alf vì giấm trắng dễ bay hơi nên khi xịt sẽ giúp xử mùi hôi trong không gian. Tinh dầu gió giúp lưu lại hương thơm lâu hơn trog không khí.

Loại bỏ vết keo bám dính trên đồ vật

Sau khi sử dụng băng dính hoặc băng dính hai mặt để dán các đồ vật, vết keo khó tẩy có thể còn sót lại, gây mất thẩm mỹ. Xitjh ỗn hợp dầu gió với giấm trắng lên vết keo, để dung dịch trong vài phút rồi dùng giẻ lau nhẹ nhàng, vết keo có thể dễ dàng loại bỏ mà không để lại dấu vết.

Làm sạch không khí trong phòng tạo thơm mát tự nhiên

Bạn có thể xịt hỗn hợp giấm trắng và dầu gió vào không gian phòng khách phòng ngủ để chúng tạo thơm và khử mùi. Đặc biệt khi nhà có mùi thuốc lá mùi thức ăn ám Giấm trắng có tính axit còn thuốc lá có tính kiềm, việc trung hòa axit-bazơ có thể làm sạch không khí trong nhà hiệu quả.
dau-gio-giam-trang- cit-binh-rac
Khử mùi hôi của thùng rác

Thùng rác kể cả rửa dọn phơi xong vẫn còn mùi hôi. Xịt dung dịch giấm trắng dầu gió vào giúp khử mùi hôi. Đồng thời xịt hỗn hợp này trên nắp và xung quanh thugfn rác để mối lần đi qua bạn không thấy khó chịu và hạn chế ruồi muỗi đậu trên đó.

Xịt bảo vệ cây cảnh

Nếu cây cảnh hay bị rệp ốc sên. Bạn hãy xịt hỗn hợp dung dịch giấm trắng và dầu gió này quanh gốc cây. Ốc và côn trùng sẽ sợ mùi mà bỏ đi, bảo vệ cây.

Xịt vào tủ giày, giày dép

Tủ giày và giày dép đi lâu ngày thường có mùi hôi khó chịu. Bạn xịt hỗn hợp dung dịch dầu gió giấm trắng vào tủ giầy hoặc xunh quanh giày sẽ giúp khử mùi hôi dễ dàng hơn.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…