×
×

Đi lễ chùa đầu năm, nhiều người mang theo 2 thứ này về, bảo sao mất hết lộc, lỡ lấy về nhà thì nên bỏ ngay

Đi l:ễ ch.ùa đầu năm, nhiều người mang theo 2 thứ này về, bảo sao mất hết l:ộc, lỡ lấy về nhà thì nên bỏ ngay

Đi l:ễ ch.ùa đầu năm, nhiều người mang theo 2 thứ này về, bảo sao mất hết l:ộc, lỡ lấy về nhà thì nên bỏ ngay.

Đây là 2 thứ không nên mang theo khi đi lễ chùa đầu năm kẻo mất lộc.

Khi đến chùa đầu năm, nhiều người hy vọng một năm mới sẽ đem lại nhiều tài lộc, hạnh phúc và hòa thuận trong gia đình. Tuy nhiên, không nên mang những điều này về nhà từ chùa vì có thể bị coi là một hành động xấu, đối lập với tinh thần của lễ hội.

Việc đi lễ và thăm chùa đầu năm là để thể hiện lòng tốt và lòng biết ơn, để chuẩn bị tâm thế tốt cho năm mới. Tuy nhiên, nhiều người chỉ muốn mang về nhà những phúc lợi vật chất, mong muốn thêm tài lộc và giàu sang.

Tuyệt đối tránh mang 2 thứ này về:

Cành vàng lá ngọc

Nhiều người thường mua cành vàng lá ngọc để tạo cành lộc đầu năm. Tuy nhiên, cành vàng lá ngọc thường được bán ở cổng chùa đền và miếu phủ, không phải là đồ cúng, nên không nên đặt lên ban thờ vì không mang lại ý nghĩa tôn giáo.

Đặt hàng giả lên ban thờ cũng không tốt về phong thủy. Đồ giả mang từ ngoài vào có thể gây ra nhiễu loạn trường khí và làm cho khu vực thờ cúng trở nên bẩn thỉu. Đặc biệt, việc đặt những vật phẩm tranh giành trên ban thờ càng không nên được thực hiện.

Vì vậy, khi thăm chùa, bạn không nên mua cành vàng lá ngọc hoặc các vật phẩm giả trang trí để đem về thắp hương trên ban thờ gia đình. Hành động này có thể gây ra sự rối loạn trong trường khí tại khu vực thờ cúng, không tốt cho vận khí của gia chủ.Ban thờ cần được giữ sạch sẽ, gọn gàng và được tôn trọng, tránh bày cành vàng lá ngọc, vàng mã hoặc các vật phẩm giả. Hơn nữa, bạn cũng không nên hái cành lộc thật từ cây để mang về thờ, vì điều này sẽ làm hại đến cây cối tự nhiên.

Giấy công đức

Trong khi tham gia lễ chùa, nhiều người thực hiện việc công đức để tăng thêm phước đức thiện lành. Để ghi nhận công đức này, nhiều nhà chùa cung cấp giấy công đức cho các gia chủ. Rất nhiều người mang giấy này về nhà và thậm chí đặt lên ban thờ gia tiên như một loại báo cáo.
Tuy nhiên, việc này không cần thiết và không nên được thực hiện. Công đức phát sinh từ tâm thiện lương, không vì danh lợi. Việc giữ giấy công đức và thắp hương không phù hợp vì chúng ta không nên công khai công đức và cũng không nên sử dụng giấy công đức như một loại lễ vật dâng cúng. Một cách tốt nhất là nếu nhà chùa cung cấp giấy công đức, thì nên hóa giấy đó tại chùa mà không cần mang về. Việc công đức không nên được công khai hoặc sử dụng với mục đích riêng tư.Lễ chùa và công đức là những hành động tốt đẹp, nhưng nếu bị mất mỹ quan và được sử dụng để tự phụ, thì sẽ làm mất đi phước đức mà chúng ta đã tạo ra.

Vì vậy, hãy chuẩn bị một tâm hồn nhẹ nhàng, đi lễ vãn cảnh chùa với tấm lòng thiện lương, không cầu kỳ hoặc tự phụ. Khi tham gia lễ chùa và vãn cảnh, hãy học những bài học từ giáo lý của Phật pháp, thay vì chỉ tập trung vào việc cầu xin hay tranh giành lợi lộc.xem thêm;

Tại sao tiếp viên hàng không và phi công đều thích bay đêm? Hóa ra vì họ thích điều này

Với tiếp viên hàng không và phi công họ đều thích bay đêm. Lý do thực sự rất đơn giản.

Vạn vật trên thế giới đều tuân theo quy luật ngày và đêm, con người cũng vậy. Con người sẽ làm việc vào ban ngày và nghỉ ngơi vào ban đêm. Nếu chống lại quy luật này, chúng ta sẽ tổn hại đến sức khoẻ và lão hoá nhanh chóng. Tuy nhiên, với tiếp viên hàng không và phi công họ đều thích bay đêm. Lý do tại sao?
Tại sao phi công, tiếp viên thích bay đêm?
Từ lâu, phi công hay tiếp viên hàng không luôn thuộc top những ngành nghề đáng mơ ước ở Việt Nam. Thế nhưng đời không như là mơ, ngành nghề nào cũng có những khó khăn mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ. Đối với họ, ánh sáng của các thành phố dưới mặt đất thật tuyệt vời, kỳ diệu. Đây cũng là thời điểm đẹp để ngắm các vì sao trên bầu trời.Ngoài ra, theo kinh nghiệm nhiều phi công, khi bay đêm, họ không phải chịu cái nắng chói chang ban ngày hắt vào cửa sổ buồng lái, nhất là thời điểm hoàng hôn.

Phi công có yêu cầu mắt 10/10?Nhiều người nói rằng họ thích làm phi công nhưng đang gặp một số vấn đề về mắt và phải đeo kính. Thật sự phi công cần có một tầm nhìn tốt. Tất nhiên bạn vẫn có thể đeo kính nếu thị lực không đủ tốt nhưng phải là lens chuẩn mới được phép bay.

Phi công có được để râu không?

Hầu hết các phi công của những hãng hàng không thương mại chỉ có thể để ria mép là nhiều nhất. Họ không được phép để râu vì nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra trên máy bay, một bộ râu có thể cản trở mặt nạ oxi đeo vừa khít vào mặt họ. Tuy vậy ở một số hãng bay, người ta vẫn cho phép phi công để râu, miễn là chúng được cắt tỉa gọn gàng.

Thách thức lớn nhất của một phi công là gì?

Cường độ luyện tập và luôn bị kiểm tra là những thứ khiến công việc của phi công thêm áp lực. Tuy nhiên, họ phải chấp nhận vì nó phục vụ cho việc an toàn bay.

Trò tiêu khiển trong buồng lái là gì?

Phi công bị cấm mang những thứ gây xao nhãng vào buồng lái, bao gồm tạp chí, báo, máy nghe nhạc… Thứ duy nhất được cho phép họ tiêu khiển trong buồng lái là họ trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, họ không được trò chuyện ở độ cao thấp hơn 3.050m. Hầu hết các tai nạn máy bay đều xảy ra dưới độ cao này, đó là lý do tại sao “quy tắc buồng lái vô trùng” (Sterile Cockpit Rule) xuất hiện. Quy tắc này cấm các phi công làm bất kỳ điều gì khác ngoài việc điều khiển máy bay cho đến khi chúng đạt độ cao lớn hơn, trong đó bao gồm cả việc nói chuyện.

Có được phép chợp mắt một chút trong buồng lái không?

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) không cho phép phi công ngủ trong buồng lái. Nhưng bù lại, đã có các quy định khác nhằm đảm bảo sự tỉnh táo cho phi công. Ví dụ khi hết ca, mỗi giấc ngủ của phi công sẽ kéo dài ít nhất 8 tiếng, và thời gian làm việc không quá 30 tiếng/tuần.

Bệnh nghề nghiệp khó nói của nghề phi công là gì?

Đó là họ thường bị tiểu buốt, thậm chí sỏi thận, vì chuyện đi vệ sinh cũng khá khó khăn. Phi công cũng tránh đi vệ sinh khi hành khách đang được phục vụ thức ăn. Còn thời gian cất cánh hay hạ cánh, dĩ nhiên họ phải ở suốt trong buồng lái vào những lúc đó rồi.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…