×
×

Đừng vứt lưới đựng trái cây, đem xâu vào sợi dây đặt trong phòng tắm, tiết kiệm tiền triệu/năm

Tấm lưới đựng trái cây có khả năng thấm hút, lọc hết nước chảy ra khỏi xà phòng và giữ cho hộp xà phòng luôn khô ráo.

Khi mua trái cây, chúng ta thường thấy trên bề mặt trái cây có một chiếc lưới đựng để bảo vệ khỏi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Thông thường, nhiều người vứt túi lưới này đi nhưng thực sự là đáng tiếc bởi nó có nhiều công dụng có thể giúp giải quyết rất nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Thì ra túi lưới đựng trái cây lại có những công dụng tiện lợi như vậy.

Thì ra túi lưới đựng trái cây lại có những công dụng tiện lợi như vậy.

Ngăn chặn tắc nghẽn cống thoát nước

Trong sinh hoạt hàng ngày, tóc, cặn thức ăn và các mảnh vụn khác có thể dễ dàng làm tắc nghẽn cống, việc thông tắc cống không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn có thể mang đến những rắc rối về chi phí không đáng có. Lúc này, bạn dùng lưới đựng trái cây và buộc bằng dây, điều này có thể ngăn chặn các mảnh vụn xâm nhập vào cống một cách hiệu quả, tránh sự cố tắc nghẽn cống.

Làm sạch bồn rửa chén

Chậu rửa sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện một lớp cặn ở mép, lúc này chúng ta có thể dùng lưới đựng trái cây để vệ sinh bởi ma sát của lưới này rất mạnh. Nó không chỉ có thể làm sạch cặn mà còn không làm xước tay.

Hiệu quả tiêu hao rất tốt

Xà phòng sau khi sử dụng vẫn còn nhiều nước bám vào, nếu để lâu vào hộp xà phòng, xà phòng sẽ mềm và dính. Thực tế chúng ta có thể lót một tấm lưới trái cây phía dưới xà phòng, hiệu quả hút nước rất tốt, không sinh sôi vi khuẩn và thuận tiện sử dụng lần tiếp theo.

Dùng để rửa bát, rửa đũa

Sử dụng vỏ lưới trái cây thay vì miếng bọt biển rửa chén để có được kết quả sạch sẽ mà không tốn một xu nào. Bạn chỉ cần bóp một ít nước rửa chén lên nắp lưới sẽ tạo ra bọt rất đậm đà, rồi làm sạch bát đĩa rất dễ dàng, nhanh chóng và không bị trầy xước.

Dùng để làm sạch bồn rửa

Bồn rửa nếu sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ trên bề mặt một số vết ố vàng, rất bẩn, nếu chỉ dùng giẻ lau sạch thì một số vết bẩn cứng đầu không thể làm sạch được.
Bạn có thể sử dụng tấm lưới đựng trái cây, chỉ cần làm ướt tấm lưới đựng trái cây, thêm một ít xà phòng hoặc một ít bột giặt rồi dùng nó để chà là sạch.

Bạn có thể sử dụng tấm lưới đựng trái cây, chỉ cần làm ướt tấm lưới đựng trái cây, thêm một ít xà phòng hoặc một ít bột giặt rồi dùng nó để chà là sạch.

Chống bỏng

Khi cầm đồ uống nóng trên tay, chúng ta thường bị bỏng. Lúc này, lưới trái cây lại phát huy vai trò thần kỳ của nó. Nhẹ nhàng đặt ống bọc lưới lên cốc nóng. Do nguyên lý dẫn nhiệt nên nhiệt độ của cốc sẽ thay đổi, đồ uống nóng sẽ nhanh chóng tản ra qua các lỗ của ống bọc lưới, giúp giảm đáng kể nguy cơ bị bỏng tay do đồ uống nóng.

Chống trơn trượt

Chúng ta có thể dùng băng dính hai mặt hoặc keo dán tấm lưới hoa quả dưới đáy dép để tăng độ ma sát cho dép trong nhà tắm. Thông thường sàn nhà tắm luôn ẩm ướt và trơn trượt, nếu dép không trơn thì chúng ta sẽ dễ dàng ngã, nên đây là cách làm rất hiệu quả.

Related Posts

Đặt hàng đào tạo để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên

Công tác tuyển dụng giáo viên (GV) về giảng dạy tại tỉnh Long An thời gian qua vẫn gặp khó khăn. Vì vậy, tình trạng thiếu GV…

Lương tăng, giáo viên mầm non vùng cao có thêm kinh phí mua sắm đồ dùng cho trẻ

“Vợ chồng tôi và con nhỏ đang ở trọ, chi phí khoảng 2 triệu đồng/tháng. Được tăng lương, tôi sẽ đỡ được khoản tiền này”, cô Lùng…

Tăng lương cơ sở từ 01/7, cách tính các khoản phụ cấp cho giáo viên ra sao?

Hiện nay, các địa phương đã có những chỉ đạo về thực hiện lương mới cho cán bộ, công chức, viên chức hoặc truy lãnh lương mới…

Luật Nhà giáo đặt ra yêu cầu đổi mới đối với giáo viên

Cùng với những quyền lợi, Luật Nhà giáo cũng đề cập đến những nghĩa vụ người giáo viên phải thực hiện nhằm chuẩn hóa năng lực.Sáng 10/7,…

Mức lương hưu của giáo viên nghỉ hưu trước tuổi

Độc giả hỏi về mức lương hưu của giáo viên nghỉ hưu trước tuổi. Tôi là giáo viên nghỉ hưu trước tuổi. Xin hỏi, mức lương hưu…

Giáo viên tiểu học mong muốn được giảm định mức tiết dạy

Bộ GD&ĐT đã đăng tải dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại học trên cổng…