×
×

Giặt áo dạ tại nhà nhớ làm việc này để áo giữ phom dáng, không bị xù

Trong quá trình giặt áo dạ, bạn cần chú ý một số điểm để vừa loại bỏ bụi bẩn trên áo, vừa không làm hỏng áo.

Giặt áo dạ bằng tay

Cho một lượng nước vừa đủ vào chậu và hòa bột giặt vào đó. Lưu ý, khi giặt áo dạ, bạn sẽ dùng nước lạnh, không dùng nước nóng. Nên đọc kỹ các thông tin hướng dẫn in trên mác áo (nếu có) bởi nhiều loại quần áo cao cấp chỉ được giặt bằng phương pháp giặt khô.

Nhẹ nhàng nhúng áo vào chậu. Ngâm cho áo ngập trong nước xà phòng khoảng 5-10 phút. Vò nhẹ để loại bỏ các vết bẩn bám trên áo.

giat-ao-da-tai-nha-02

Đến bước xả nước, bạn có thể sử dụng vòi sen xả nước trực tiếp vào áo cho trôi hết các bụi bẩn và xà phòng hoặc có thể nhấc áo lên xuống trong chậu nước sạch cho tới khi hết bọt thì thôi. Không nên vò, chà mạnh tay tránh áo bị nhăn, xù, mất dáng.

Treo áo lên móc cho ráo nước. Đem áo ở nơi thoáng mát. Tránh phơi áo ở nơi có nhiệt độ cao hoặc dưới ánh nắng mặt trời quá gắt vì dễ làm hỏng áo.

Giặt áo dạ bằng máy giặt

Bạn cũng có thể giặt áo dạ bằng máy giặt để tiết kiệm thời gian, công sức. Khi giặt, nên chọn các loại nước giặt dịu nhẹ và an toàn để tránh làm hỏng lớp vải. Cài khuy, đóng cúc, kéo khóa áo rồi cho vào túi giặt cỡ lớn.
giat-ao-da-tai-nha-01
Cho áo vào máy giặt và chọn giặt ở chế độ nước mát, lực vắt thấp nhất để không làm hỏng áo.

Tuy nhiên, cách giặt đạt hiệu quả tối đa cũng như giữ độ bền của áo khoác dạ tốt nhất vẫn là giặt bằng tay.

Cách giặt khô áo dạ tại nhà

Giặt khô là cách giúp giữ cho áo không bị mất phom dáng rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể tự giặt khô áo dạ tại nhà mà không cần đem ra tiệm.

Đầu tiên, hãy đập bụi bẩn bám trên áo. Sau đó, lấy một chiếc khăn tắm lớn, làm ẩm khăn rồi phủ lên áo dạ. Sau đó, dùng bàn là để ủi trên bề mặt áo. Làm như vậy, bụi bẩn sẽ theo hơi nước bám bào khăn.

Thực hiện thao tác này 2-3 lần, vừa ủi vừa thay khăn để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất. Làm cách này, áo sẽ sạch hơn rất nhiều mà không cần giặt trực tiếp với nước.

Lưu ý, với cách này, các vêt bẩn cứng đầu sẽ khó được xử lý triệt để.

Làm khô áo khoác dạ

Bạn có thể phơi áo khoác dạ ở nơi thoáng mát để áo khô tự nhiên.

Ngoài ra, để áo khoác khô nhanh hơn, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy quần áo ở nhiệt độ thấp. Trong quá trình sấy, để áo khô đều, bạn có thể dừng vài lần để lật trở áo.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…