×
×

Hải Phòng: Phụ huynh bức xúc vì đóng gần 3 triệu đồng cho con đi trải nghiệm

Phụ huynh học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng) bức xúc vì nhà trường thu 2,83 triệu đồng/học sinh để tổ chức cho khối 12 đi dâng hương, học tập trải nghiệm trong thời điểm học sinh cuối cấp dồn sức ôn luyện thi tốt nghiệp, đại học.

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, một số phụ huynh Trường THPT Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng) bức xúc về việc giáo viên chủ nhiệm thông báo phải đóng tiền học tháng 2 là 872.000 đồng và 2,83 triệu đồng tiền đi dâng hương, học tập trải nghiệm nên đăng tải lên mạng xã hội.

Tổng số tiền phụ huynh phải đóng cho học sinh đến ngày 9/3 là hơn 3,7 triệu đồng để giáo viên chủ nhiệm nộp về trường.

Chị P.T.T (phụ huynh xin giấu tên) chia sẻ, con học năm cuối cấp không cho con đi trải nghiệm sợ con buồn, tủi thân với các bạn. Trong điều kiện năm kinh tế khó khăn, một buổi đi chơi tốn kém hơn 3 tháng tiền học. Lớp hơn 40 học sinh, như vậy một buổi trải nghiệm kinh phí cho cả lớp lên tới gần 120 triệu đồng.

“Hết Tết, nhà trường lại tổ chức cho học sinh đi dâng hương, trải nghiệm với số tiền phải đóng góp gần 3 triệu đồng/học sinh, gấp hơn 3 lần tiền học mỗi tháng. Trong khi dịp đầu năm học, nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa 2 ngày 1 đêm tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), với số tiền đóng góp hơn 2 triệu đồng”, chị P.T.T chia sẻ.


Một phụ huynh Trường THPT Lê Hồng Phong bức xúc đăng lên mạng xã hội.

Một phụ huynh Trường THPT Lê Hồng Phong bức xúc đăng lên mạng xã hội.

Còn anh L.Đ.T (phụ huynh Trường THPT Lê Hồng Phong) bức xúc, tháng 3 là thời gian học sinh lớp 12 dồn sức ôn luyện thi tốt nghiệp THPT và luyện thi đại học. Tổ chức đi trải nghiệm 3 ngày 2 đêm thời điểm này sẽ mất nhiều thời gian, các cháu sẽ phải nghỉ học ở trường và nghỉ nhiều buổi học thêm khác, ảnh hưởng tới việc học.

Trong khi đó, đối với nhiều phụ huynh làm công nhân, lao động, 2,8 triệu đồng là gánh nặng cho gia đình bởi các cháu còn nhiều khoản tiền khác cần chi như: học thêm, ôn luyện, mua sách vở tài liệu ôn luyện thi cử…

“Vợ chồng tôi đắn đo vì không cho con đi thì con tủi thân với bạn bè nhưng nếu đi, thì toàn bộ lương tháng của tôi không đủ cho con vừa học thêm, luyện thi vừa đi trải nghiệm. Hơn nữa, đi học tập trải nghiệm không biết có giúp con tiếp thu được kiến thức gì không hay chỉ là một tua du lịch trá hình”, anh L.Đ.T chia sẻ.

Ngày 1/3 ông Đinh Hồng Tiệp – Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong xác nhận nhà trường có kế hoạch tổ chức cho học sinh lớp 12 đi học tập, trải nghiệm, dạy học theo chủ đề tích hợp gắn với di sản văn hóa dân tộc các bộ môn: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Giáo dục quốc phòng năm học 2023-2024.

Kế hoạch này được nhà trường có tờ trình gửi Sở GD&ĐT Hải Phòng cuối tháng 1/2024. Cuối tháng 2, Sở GD&ĐT có văn bản đồng ý với kế hoạch của nhà trường.

Ông Đinh Hồng Tiệp cho biết, hành trình trải nghiệm “Theo dòng lịch sử” cho học sinh khối 12 của nhà trường được tổ chức trong 3 ngày 2 đêm (13,14 và 15/3/2024) tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Kinh phí mỗi học sinh phải đóng là 2.830.000 đồng.

Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình này là Trung tâm Giáo dục STEAM và trải nghiệm VECTOR (Công ty Giáo dục Nguyễn Kim, địa chỉ tại thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy).

Trường THPT Lê Hồng Phong.

Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong cho rằng, việc học tập trải nghiệm không bắt buộc học sinh tham gia, 2,83 triệu đồng đóng góp là để phục vụ việc ăn, nghỉ, di chuyển cho học sinh trong suốt hành trình. Đến thời điểm này, nhà trường đã khảo sát phụ huynh thì có 423/480 học sinh đăng ký tham gia chương trình học tập trải nghiệm.

Đối với học sinh khối 11, nhà trường đã tổ chức đi 2 ngày 1 đêm tại tỉnh Hòa Bình vào giữa tháng 1/2024, mỗi học sinh tham gia phải đóng 1,89 triệu đồng. Đối với khối lớp 10, nhà trường đã có kế hoạch cho học sinh đi trải nghiệm, hướng nghiệp.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…