×
×

Khăn mặt, khăn tắm để trong nhà tắm thường bị nhớt và có mùi hôi, đem ngâm vào thứ này là sạch như mới

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên “tổng vệ sinh” cho những chiếc khăn trong nhà để loại bỏ vi khuẩn, khử mùi hôi của khăn.

Khăn mặt, khăn tắm là vật dụng thường xuyên được mọi người sử dụng. Sau một thời gian dùng, bạn sẽ thấy khăn bị nhớt và có mùi hôi. Một số người sẽ bỏ khăn này đi và mua khăn mới. Tuy nhiên, việc này khá tốn kém. Để làm sạch khăn, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Nguyên nhân khiến khăn bị nhớt và hôi sau một thời gian sử dụng

Sau những lần sử dụng, mồ hôi, dầu và các chất bẩn sẽ tích tụ trên khă. Việc giặt thông thường sẽ không thể loại bỏ hết các chất bẩn này.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên để khăn trong nhà tắm, nhà vệ sinh thì khăn sẽ càng nhanh hỏng vì nơi đây có độ ẩm cao, vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh gây ra tình trạng khăn bị hôi, mốc.

Cách làm sạch khăn bằng giấm

meo-lam-sach-khan-phunutoday-01

Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để làm sạch khăn.

Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước. Thêm vào chậu một ít giấm trắng và ngâm khăn trong đó vài phút. Giấm tắng vừa có tác dụng làm sạch vừa giúp khử trùng.

Sau đó, đem khăn đi vò thật kỹ để các chất bẩn trôi ra hết. Giặt lại khăn nhiều lần với nước sạch và phơi ở nơi khô thoáng.

Sử dụng muối


meo-lam-sach-khan-phunutoday-03
Chuẩn bị một chậu nước ấm và thêm muối hạt vào khuấy đều. Khi muối tan hết thì bỏ khăn vào ngâm trong khoảng 10 phút rồi vò kỹ.

Sau đó, giặt lại khăn mặt bằng xà phòng và xả nhiều lần bằng nước sạch.

Đun sôi một nồi nước và thả khăn vào luộc trong 10 phút để khử sạch vi khuẩn.

Vớt khăn ra, vắt khô và phơi ở nơi khô thoáng, có ánh sáng mặt trời.

Sử dụng giấm và baking soda

Cho khăn vào máy giặt cùng với một bát giấm trắng. Chọn một chu trình làm sạch bằng nước nóng. Sau khi hoàn tất chu trình giặt, bạn vẫn để khăn trong máy. Đổ thêm 1/2 chén baking soda lên khăn và bắt đầu chu trình tiếp theo bằng nước nóng.

Sau khi giặt xong lần thứ hai, hãy lấy khăn ra và phơi ở nơi thoáng mát.

Baking soda và giấm trắng để hòa tan các chất bẩn tích tụ trên khăn.

Sử dụng nước vo gạo
meo-lam-sach-khan-phunutoday-02
Bạn có thể tận dụng nước vo gạo để làm sạch khăn. Nước vo gạo có nhiều thành phần có khả năng hòa tan dầu và các chất bẩn. Ngâm khăn bằng nước vo gạo còn giúp khăn mềm mại hơn.

Bạn hãy cho nước vo gạo vào chậu và bỏ khăn vào ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó, đem khăn giặt lại với xà phòng cho sạch và phơi ở nơi khô thoáng.

Related Posts

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…