×
×

Loại giấy rẻ tiền có trong bếp nhiều gia đình: Cực nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết hết

Người dùng sẽ phải bất ngờ vì hóa ra bấy lâu nay mình chưa thực sự tận dụng hết loại giấy này.

Hiện nay trong căn bếp của các gia đình, bên cạnh những thiết bị, nguyên liệu cơ bản như bếp nấu, xoong nồi hay các loại bát đĩa, còn có thêm nhiều cái tên mới khác. Những vật dụng, nguyên liệu mới này giúp tăng cường sự hỗ trợ các công việc trong nhà bếp, giúp hoạt động của con người được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trong đó có thể kể tới giấy bạc. Công dụng chủ yếu của giấy bạc khi được sử dụng trong bếp là bọc thực phẩm khi nướng với lò nướng, nồi chiên không dầu. Giấy bạc giúp thực phẩm không bị cháy xém trong quá trình nướng, thực phẩm chín từ từ và giữ được độ ấm nóng, cũng không bị khô sau khi hoàn thành thành phẩm.

Loại giấy rẻ tiền có trong bếp nhiều gia đình: Cực nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết hết - Ảnh 1.

Giấy bạc thường được dùng để bọc thực phẩm khi chế biến với lò nướng (Ảnh minh họa)

 

Tuy nhiên, một bài viết trên trang Aboluowang mới đây đã chỉ ra, nếu như chỉ sử dụng giấy bạc trong việc nướng thực phẩm thì người dùng quả là quá lãng phí. Giấy bạc còn có nhiều công dụng hơn thế nữa và được xem là nguyên liệu giá rẻ nhưng đặc biệt hữu dụng trong nhà bếp.

Những công dụng khác của giấy bạc

1. Ngăn chặn chuối xuất hiện màu đen

Chuối khi để lâu ngày bên ngoài nhiệt độ phòng sẽ xuất hiện hiện tượng có những vết thâm đen bên ngoài vỏ. Giấy bạc có thể giúp ngăn chặn hiện tượng này.

Cách làm đó là sử dụng giấy bạc, bọc chặt phần trên của quả chuối lại. Việc làm này sẽ giúp ngăn chặn sự phát tán của athylene, làm chậm quá trình chín của chuối và chậm cả quá trình trên vỏ chuối xuất hiện các vết màu đen. Việc bọc giấy bạc cũng có thể thực hiện tương tự với các loại rau củ quả khác như cần tây, cà rốt hay các loại thường được lưu trữ trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng của chúng.

Loại giấy rẻ tiền có trong bếp nhiều gia đình: Cực nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết hết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2. Làm sạch vỏ thực phẩm thân rễ

Trong cuộc sống sẽ nhiều lúc ta gặp phải các loại thực phẩm thân rễ, việc vệ sinh có phần khó khăn hơn so với các loại thực phẩm khác như gừng, khoai tây, khoai mỡ… Giấy bạc có thể giúp người dùng phần nào trong việc này.

Hãy vo giấy bạc lại thành một hình tròn, sau đó sử dụng để chà trực tiếp lên vỏ thực phẩm cần làm sạch. Giấy bạc sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng các tạp chất hay chất bẩn từ các loại thực phẩm này. Đây cũng là cách được một số nhà hàng áp dụng thực hiện để công việc nhà bếp được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3. Bịt kín miệng túi nhựa

Giấy bạc có thể là “cứu cánh” trong một vài trường hợp cấp thiết, ví dụ như người dùng có một chiếc túi nhựa đang đựng thực phẩm nhưng phần miệng túi lại bị hở, không thể đóng kín được. Hãy dùng một mảnh giấy bạc, bọc lên phần miệng túi nhựa này rồi dùng bàn là ở nhiệt ở độ vừa phải, là dọc theo mép miệng túi. Thành quả nhận được đó là miệng túi nhựa sẽ được bịt kín bởi giấy bạc và tác động của nhiệt độ cao.

Loại giấy rẻ tiền có trong bếp nhiều gia đình: Cực nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết hết - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

4. Loại bỏ vết bẩn trên các dụng cụ nhà bếp bằng kim loại

Không chỉ có ích trong các công việc nấu nướng nhà bếp, người dùng còn có thể áp dụng giấy bạc vào công việc vệ sinh. Cụ thể, bài viết trên Aboluowang nhắc đến giấy bạc với công dụng loại bỏ được các vết bẩn bao gồm bụi hay các vết cháy đen trên các dụng cụ nhà bếp bằng kim loại.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

– Dùng một mảnh giấy bạc tùy vào nhu cầu, vo tròn lại

– Trực tiếp lấy giấy bạc vừa vo tròn để cọ rửa các vị trí cần làm sạch như đáy nồi, xoong, chảo, giá đỡ lò nướng, đáy nồi chiên không dầu…

Loại giấy rẻ tiền có trong bếp nhiều gia đình: Cực nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết hết - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Tác dụng của những mảnh giấy bạc khi được cuộn tròn lại tương tự như những miếng bùi nhùi kim loại chuyên dụng thường được sử dụng khi rửa bát. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ đó là người dùng không nên dùng giấy bạc để kỳ cọ các loại nồi, chảo tráng men hoặc được phủ chống dính. Bởi việc này có thể khiến lớp tráng men, chống dính bị xước, hư hỏng.

5. Mài dao kéo

Nếu dao kéo trong căn bếp có hiện tượng cùn do đã được sử dụng trong thời gian dài, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng giấy bạc để khắc phục. Cũng thực hiện tương tự là lấy mảnh giấy bạc rồi vo tròn lại, rồi mài dao trực tiếp với nó. Còn để mài kéo, cách làm đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần lấy mảnh giấy bạc vừa phải rồi dùng kéo cắt liên tục vài vết. Tình trạng dao, kéo cùn sẽ được cải thiện đáng kể.

Loại giấy rẻ tiền có trong bếp nhiều gia đình: Cực nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết hết - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

6. Tận dụng làm chiếc phễu

Với tính chất khá cứng, không thấm nước, người dùng cũng có thể tận dụng giấy bạc để làm một chiếc phễu linh hoạt trong bếp. Sau khi dùng giấy bạc làm phễu để rót nước hay bất kỳ chất lỏng nào vào chai, lọ có miệng nhỏ, tấm giấy bạc vẫn có thể được sử dụng tiếp vào những công việc khác như mài dao kéo, vệ sinh các vật dụng bếp…

7. Đẩy nhanh quá trình cấp đông thực phẩm

Về cơ bản, giấy bạc có đặc tính truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt. Bởi vậy, không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình nấu nướng, làm nóng thực phẩm, giấy bạc cũng có thể giúp rút ngắn thời gian khi người dùng muốn cấp đông, làm lạnh thực phẩm. Khi lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh hoặc tủ đông, chỉ cần bọc thực phẩm đó trong giấy bạc. Thời gian làm lạnh, làm đông thực phẩm đó sẽ được giảm xuống tương đối.

Loại giấy rẻ tiền có trong bếp nhiều gia đình: Cực nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết hết - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

 

Nhiều công dụng là vậy nhưng khi sử dụng giấy bạc trong công việc nhà bếp hàng ngày, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng người dùng nên ghi nhớ một vài lưu ý để việc sử dụng giấy bạc được an toàn, thân thiện với sức khỏe con người. Một số lưu ý quan trọng như sau:

– Không cho giấy bạc vào lò vi sóng

– Không dùng giấy bạc để bọc những thực phẩm có tính axit như chanh, giấm, cà chua, muối, gia vị của bất cứ thứ gì có chứa cồn.

– Có thể sử dụng cả 2 mặt của giấy bạc để bọc thực phẩm. Tuy nhiên bóng có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn.

– Khi dùng giấy bạc trong lò nướng, cần điều chỉnh nhiệt độ không ở mức quá cao bởi việc này có thể gây cháy.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…