×
×

Luộc vịt đừng cho gừng và nước lạnh: Thả thêm thứ này thịt hết sạch mùi h.ô.i, ăn hoài không ngán

Nhiều người không tự tin vì luộc vịt có thể có mùi h.ô.i. Đây là cách k.h.ử mùi hôi thịt vịt hiệu quả nhất.

Nguyên liệu cho món vịt luộc

1 con vịt khoảng 2kg

2 củ gừng tươi

1 củ hành khô

Giấm gạo

Rượu trắng

Cách luộc vịt thơm ngon đậm vị

Bước 1: Sơ chế vịt

Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán làm hộ rồi về chế biến ngay hoặc tự sơ chế tại nhà. Vịt sau khi cắt tiết sẽ được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Bạn sẽ thấy ở các lỗ chân lông trên mình vịt có chất lỏng màu đen, nhớ nặn ra hết rồi rửa sạch vì nó làm cho vịt có mùi hôi.

Phao câu là thủ phạm chính gây mùi hôi tanh cho thịt vịt luộc, vì vậy bạn nên cắt bỏ hoàn toàn phần phao câu vì nó vừa hôi lại vừa không có lợi cho sức khỏe. Một lưu ý nữa là bạn nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra nhé!


cach-lam-vit-quay-sot-tieu-den-da-gion-hap-dan-t-2
Sau khi làm sạch lông, bạn mở bụng vịt để lấy hết phần lòng ra ngoài. Lòng vịt bạn có thể sơ chế sạch, cho vào luộc cùng với thịt vịt hoặc thái nhỏ để làm món lòng vịt xào miến, xào đậu cô ve, xào hoa thiên lý…

Bước 2. Khử mùi hôi cho thịt vịt

Đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.

Để sơ chế mùi hôi và làm cho thịt vịt thơm hơn khi luộc, bạn có thể dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Sau đó, cắt vài lát gừng chà lên thịt vịt và rửa lại một lần nữa. Gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả.

Nếu muốn thực hiện cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, hoặc giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước. Chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi và thịt vịt sẽ thơm ngon hơn khi luộc.

Bước 3. Luộc vịt

Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt. Bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi đủ lượng nước để ngập hết con vịt. Sau đó, cho vào nước 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng, hoặc 1 củ gừng nướng. Các nguyên liệu này sẽ tạo cho món vịt luộc hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.
cho-vit-vao-nuoc-soi-de-luoc
Khi luộc vịt, bạn nên giảm lửa khi nước vừa sôi, sau đó luộc trong khoảng 20 – 30 phút cho vịt chín từ từ.

Để kiểm tra vịt đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa xiên vào đùi vịt. Nếu thấy nước chảy ra không có màu đỏ, thì vịt đã chín bên trong. Sau khi luộc xong, vớt vịt ra và để nguội một chút, sau đó chặt nhỏ để thưởng thức ngay.

Bước 4. Chặt vịt và xếp vào đĩa

Với thịt vịt, khi mới luộc, vịt còn nóng đem chặt ngay thịt sẽ mềm và ăn ngon hơn ngược lại với thịt gà là phải để nguội rồi mới chặt). Bạn chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn rồi xếp vào đĩa.
1402282743_vit-luoc-jpg08a88f4d60d643b3be81d10d432

Related Posts

Luật Nhà giáo cần thêm chính sách đãi ngộ thỏa đáng với giáo viên vùng cao

Nhiều nhà giáo mong muốn khi Luật Nhà giáo ra đời sẽ giải quyết triệt để về chính sách ở vùng đặc biệt khó khăn để họ…

Lương cơ sở 2,34 triệu/tháng từ 01/7, GV mầm non thực nhận mỗi tháng bao nhiêu?

Giáo viên mầm non ngoài nhận lương theo bảng trên, có thể nhận thêm phụ cấp thâm niên, phụ cấp chức vụ, phụ cấp trách nhiệm, phụ…

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…