×
×

Mách bạn 5 mẹo tiết kiệm điện khi dùng máy hút mùi ít ai biết

Máy hút mùi là một thiết bị cần thiết trong gian bếp. Vậy làm thế nào để sử dụng máy bút mùi tiết kiệm điện, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Máy hút mùi sẽ giúp gian bếp của bạn không còn mùi hôi khó chịu khi nấu ăn, mang đến cho bạn bầu không khí trong lành. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách dùng máy hút mùi tiết kiệm điện.

1. Lựa chọn máy hút mùi phù hợp với diện tích bếp

Máy hút mùi có nhiều kích thước khác nhau. Để máy có thể hoạt động hiệu quả cũng như tiết kiệm điện thì bạn nên chọn máy hút mùi có kích cỡ phù hợp với gian bếp. Nếu bếp của bạn có diện tích lớn, và thường xuyên nấu ăn thì bạn đừng ngần ngại chọn máy hút mùi công suất lớn.

Lựa chọn máy hút mùi phù hợp với diện tích bếp

Lựa chọn máy hút mùi phù hợp với diện tích bếp

2. Kiểm tra kỹ thông tin thiết bị

Bên cạnh việc chọn kích thước máy hút mùi, bạn cũng nên quan tâm đến công suất và chức năng của máy hút mùi để đưa ra lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm nhận xét của người mua hàng trước đó để có thể chọn mua được máy hút mùi phù hợp.

Kiểm tra kỹ thông tin thiết bị

Kiểm tra kỹ thông tin thiết bị

3. Bật tắt máy đúng thời điểm

Để máy hút mùi hoạt động tốt, hút mùi triệt để thì bạn không nên tắt máy ngay sau khi hút xong. Bạn hãy để máy chạy thêm khoảng 5 – 10 phút rồi mới tắt máy nhé!

Khi lắp đặt máy, bạn cũng không nên gắn máy hút mùi quá gần với bếp. Vì nhiệt độ quá cao có thể làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy.

Bật tắt máy đúng thời điểm

Bật tắt máy đúng thời điểm

4. Đảm bảo nguồn điện ổn định

Bạn hãy đảm bảo nguồn điện nhà mình ổn định, không chập chờn để máy hút mùi có thể hoạt động tốt nhất, không bị tiêu hao quá nhiều điện năng.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên ngắt nguồn điện của máy 1 tuần/lần để bảo dưỡng, vệ sinh. Không nên rút điện sau mỗi lần sử dụng vì sẽ tốn điện hơn khi máy vận hành lại.

Đảm bảo nguồn điện ổn định

Đảm bảo nguồn điện ổn định

5. Vệ sinh, bảo dưỡng máy đều đặn

Để máy vận hành tốt, bạn nên vệ sinh máy hút mùi 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần. Sau một tuần sử dụng thì bạn hãy vệ sinh bên ngoài máy để dầu mỡ không bám quá nhiều gây vi khuẩn, nấm mốc. Việc bảo dưỡng máy thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, ít hao tổn điện năng.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy đều đặn

Vệ sinh, bảo dưỡng máy đều đặn

Trên đây là chia sẻ của  về 5 mẹo tiết kiệm điện khi dùng máy hút mùi. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để bảo quản máy hút mùi tốt nhất nhé.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…