×
×

Mẹo trồng hành lá ngoài ban công đơn giản: Lá lên tua tủa, tha hồ ăn cả tháng không hết

Biết mẹo trồng hánh lá ngoài ban công dùng phương pháp đơn giản này, hành sẽ lớn nhanh và tươi tốt, mùa đông này tha hồ ăn.

Ngay cả trong mùa đông, có rất nhiều loại rau có thể trồng trong chậu và ngoài ban công như xà lách, hành lá, cà chua, rau mùi,… Nhìn chúng xanh mướt, tươi tốt và không ngừng lớn lên cảm giác thật tuyệt vời. Ví dụ như trồng một chậu hành lá ngoài ban công sẽ rất tiện. Bạn sẽ không cần phải đến chợ rau, siêu thị chỉ để mua vài cọng hành lá.
trong-hanh-la

Bạn có thể tham khảo những cách trồng hành lá đơn giản nhất ngay sau đây.

Phương pháp đầu tiên: gieo hạt

Trước khi gieo hạt nhỏ màu đen, bạn có thể ngâm hạt trong nước ấm 12 tiếng, loại bỏ những hạt bị hỏng, hạt lép, chỉ giữ lại hạt to khỏe. Sau đó đem chỗ hạt giống đã ngâm để ủ vào bên trong một chiếc khăn ẩm sạch qua đêm. Đến khi hạt giống bắt đầu nứt vỏ là có thể mang ra ngoài chậu trồng.

Gieo hạt giống đã nứt vỏ vào trong chậu đã chứa sẵn đất trồng, sau đó vùi nhẹ các hạt giống xuống dưới lớp đất sao cho đừng sâu quá. Cuối cùng, bạn hãy tưới nước thường xuyên khoảng 3-4 lần/tuần để giúp hạt giống nhanh phát triển thành cây non và có thể cho thu hoạch.

Tuy tốc độ nảy mầm không quá nhanh nhưng miễn là nhiệt độ phù hợp thì tỷ lệ nảy mầm khá cao. Lúc đầu nó mỏng dần và sẽ phát triển nhanh hơn ở giai đoạn sau.

Phương pháp thứ hai: trồng bằng củ

Phương pháp này đơn giản, thuận tiện hơn và phát triển nhanh hơn. Sau khi trồng, bạn thường có thể ăn nó trong một hoặc hai tháng.

Đầu tiên, cho đất vào chậu và tưới nước cho đất ướt hoàn toàn. Sau đó, dùng dao cắt phần ngọn của củ hành tím khoảng 1/4 củ, giúp hành lá phát triển nhanh hơn và đặt củ hành tím xuống chậu đất, sao cho đất sâu 1/2 củ.

Thường xuyên tưới nước, giữ cho đất chậu màu mỡ và tơi xốp, đặt ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời, nó sẽ mọc lá và chồi, càng mọc lâu thì càng tươi tốt.
trong-hanh-la1
Phương pháp thứ ba: trồng bằng gốc

Đây là cách trồng hành đơn giản, nguyên liệu rẻ mà tỷ lệ thành công cao. Đầu tiên, rửa sạch các gốc hành, sau đó mang chúng đi trồng luôn trong chậu đã chứa đất.

Do các gốc hành đã ra rễ nên không cần tốn công kích rễ cho chúng để làm gì. Tiếp theo bạn chỉ cần vùi đất lại để lấp kín phần gốc, chừa một chút ở phần ngọn để cây hành tiếp tục phát triển.

Tưới nước thường xuyên để gốc hành nhanh chóng thích nghi với điều kiện trồng mới và mau ra lá.

Bạn cũng có thể sử dụng hộp xốp cũng có thể trồng hành lá. So với việc sử dụng chậu hoa nhỏ để trồng hành thì hộp xốp có không gian rộng và đường kính lớn hơn nên bạn có thể trồng rất nhiều. Trên ban công hoặc sân thượng, về cơ bản bạn có thể ăn hành lá trong hộp xốp trong nhiều ngày. Bạn không cần phải mua hành lá vào mùa đông, chúng cũng rất có sức sống, tươi tốt và rực rỡ.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…