×
×

Mở chai dầu ăn đừng vội vứt nắp nhỏ bên trong, giữ lại làm theo mẹo này mỗi tháng tiết kiệm cả trăm nghìn

Tất cả các chai dầu ăn đều có thêm nắp phụ nhỏ ở bên trong. Khi mở nắp bạn đừng vứt chúng đi mà hãy giữ lại, nó sẽ ích rất nhiều cho bạn.

Công dụng của nắp nhỏ trong chai dầu ăn

Chiếc nắp mỏng bên trong chai dầu ăn sau khi mở ra bạn đừng vội vứt đi. Hãy úp ngược chiếc nắp mỏng này xuống, để phần nút giật quay vào trong lòng chai và ấn chặt chiếc nắp mỏng vào trong miệng chai dầu ăn là xong.

Cách này giúp mỗi lần lấy dầu ăn bạn sẽ không lo đổ dầu quá tay. Nhờ chiếc nắp này, dù bạn có dốc ngược chai thì dầu ăn vẫn chảy ra nhẹ nhàng với lượng vừa phải cứ không tuôn ra hết.

Ngoài dầu ăn, nếu chai giấm, nước mắm cũng có thiết kế nắp mỏng bên trong thì bạn có thể áp dụng mẹo này.

Mẹo tái sử dụng dầu ăn an toàn, tiết kiệm

Ngay cả khi bạn học được mẹo giúp không bị đổ quá nhiều dầu ăn cho mỗi lần chế biến thì cũng khó tránh khỏi những lúc dầu ăn còn thừa.

Chúng ta thường được khuyên không nên sử dụng dầu ăn thừa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng mẹo này để tái sử dụng dầu ăn một cách an toàn và tiết kiệm.

– Với dầu ăn còn thừa trước tiên bạn cần đợi đến khi dầu nguội rồi lọc tất cả các hạt hoặc cặn thức ăn ra khỏi dầu và bảo quản nó trong bình chứa không khí kín. Việc lọc cặn rất quan trọng vì nó giúp dầu ăn không bị ôi, hỏng.

– Đóng chặt nắp chai lại rồi bảo quản ở tủ có cửa đóng kín để hạn chế ánh sáng lọt vào khiến dầu nhanh hỏng và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Dầu ăn thừa nên được tiêu thụ trong vòng 1 tháng. Bạn dùng giấy bạc bọc toàn bộ chai thủy tinh lại cho kín. Giấy bạc có tác dụng giảm thiểu ánh sáng chiếu trực tiếp vào dầu nên dầu sẽ bảo quản được lâu.

– Trước khi dùng dầu ăn, bạn nên kiểm tra tình trạng hiện tại của nó. Nếu dầu ăn nổi bọt trên bề mặt, mùi ôi, kết cấu của dầu dày, nhờn, sệt và hình dạng tối thì không nên dùng nữa.

– Nếu muốn tái sử dụng không nên trộn chung nhiều loại dầu với nhau. Không nên đem đông lạnh dầu.

Tốt hơn hết là ở những lần sử dụng sau bạn chỉ nên đổ vào một lượng dầu ăn vừa phải để tránh việc dùng đi dùng lại dầu ăn hoặc tránh phải đổ đi gây lãng phí.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…