×
×

Mua cải thảo nên chọn loại vàng hay xanh? Có một sự khác biệt lớn nếu biết sẽ không mua nhầm

Cải thảo là thực phẩm thông dụng, chứa lượng vitamin và dinh dưỡng lớn có lợi cho cơ thể con người.

Trong thời tiết khô hanh, ăn cải thảo rất có lợi cho cơ thể. Thông thường đi chợ, chúng ta thấy có cải thảo vàng và cải thảo xanh, vậy có sự khác biệt nào ở đây, hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

1. Chu kỳ sinh trưởng của cải thảo vàng và xanh khác nhau

Còn cải thảo vàng thường có trong mùa hè. Chu kỳ sinh trưởng khác nhau nên có sự khác biệt nhất định. Cải thảo lá vàng thường chỉ mất 2 tháng để thu hoạch, do khả năng chịu nhiệt mạnh nên thường sẽ có số lượng lớn vào tháng 9 và 10.

Cải thảo xanh thường thu hoạch vào mùa lạnh, nên chỉ bán vào mùa thu đông, chu kỳ sinh trưởng dài thường từ 3-4 tháng.
Empty

Ngoài ra, còn có sự khác biệt lớn về ngoại hình, cải thảo xanh sẽ to hơn cải thảo vàng, tuy nhiên độ chắc lại không bằng.

2. Hương vị cải thảo vàng và xanh khác nhau

Do chu kỳ sinh trưởng dài nên cải thảo xanh sẽ có ít độ ẩm bên trong và hàm lượng chất xơ thô nhiều hơn. Do đó, khi ăn sẽ dai hơn.

Ngoài ra, cải thảo xanh dùng để muối có thời gian bảo quản lâu hơn. Nếu dùng cải thảo vàng muối tuy ăn ngon, nhưng thời gian bảo quản sẽ rất ngắn.

Người ra thường dùng cải thảo xanh để luộc, hương vị ngon hơn, còn cải thảo vàng thích hợp để xào, làm nhân bánh bao, vị sẽ giòn hơn.


Empty
3. Lưu trữ cải thảo vàng và xanh khác nhau

Vào mùa đông, cải thảo xanh thích hợp để lưu trữ trong cả vài tháng vì nó khô hơn.

Cải thảo vàng không thích hợp để bảo quản, nhanh bị hỏng.

Chọn cải thảo đúng cách:

Trước hết khi mua cải thảo, chúng ta phải mua theo nhu cầu sử dụng. Thích ăn cải thảo xào thì nên chọn màu vàng, luộc thì nên chọn màu xanh.
Khi mua, chúng ta phải chú ý xem bề mặt của cải thảo có những đốm đen hay không. Tốt nhất là không nên mua bất kỳ loại nào có đốm đen vì như vậy là đã hỏng.
Chúng ta cũng phải quan sát kĩ phần rễ của nó. Thông qua phần rễ có thể biết được còn tươi hay không. Rễ càng cứng thì cải thảo càng tươi, ngược lại nếu thấy héo tức là đã hái từ lâu.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…