×
×

Nam sinh t.ử v.ong tại Hội khỏe phù đổng từng tham dự nhiều giải thể thao

L. là học sinh chăm ngoan, năng nổ trong mọi hoạt động và có năng khiếu về thể thao. Nam sinh này nhiều năm liền tham dự các giải thể thao cấp trường, huyện.

Những ngày này, tại ngôi nhà của em T.N.L., trú xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, luôn có người đến động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát với người thân của nam sinh.

T.N.L. là nam sinh lớp 9, Trường THCS Quảng Liên, xã Liên Trường, không may tử vong sau khi tham gia Hội khỏe Phù đổng Hội huyện Quảng Trạch năm học 2023-2024.

Thầy giáo Hoàng Quốc Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Liên, cho biết: “Sự việc của L. khiến các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường hết sức đau buồn. Trong những ngày qua, Trường THCS Quảng Liên đã cắt cử giáo viên, thường xuyên đến nhà em L., phối hợp lo hậu sự cũng như động viên, chia sẻ cùng gia đình”.

Theo thầy Nga, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện Quảng Trạch diễn ra vào ngày 1/3, trường có hơn 20 học sinh tham gia ở nhiều nội dung. Riêng em L. có 2 nội dung gồm nhảy xa và chạy cự ly 200m.
Giáo dục - Nam sinh tử vong tại Hội khỏe phù đổng từng tham dự nhiều giải thể thao

Trường THCS Quảng Liên.

Sau khi đoạt giải 3 ở nội dung nhảy xa vào buổi sáng 1/3, chiều cùng ngày, L. bước vào nội dung thi chạy. Tuy nhiên, sau phần thi của mình, nam sinh lớp 9 xuất hiện biểu hiện bất thường, mặc dù được đội ngũ y tế sơ cứu ban đầu, chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

“Phần thi chạy, trong tốp chạy cùng thì L. về đầu tiên, sau khi về đích, em được bạn học và cô giáo đỡ, đi lại để điều hòa nhịp thở. Tuy nhiên, sau đó L. có các triệu chứng kiệt sức, lịm dần. Đội ngũ y tế nhanh chóng đến sơ cứu, gọi xe cấp cứu đưa em đi viện nhưng không qua khỏi”, thầy Nga chia sẻ.

Được biết, L. là học sinh chăm ngoan, năng nổ trong mọi hoạt động và có năng khiếu về thể thao. Nam sinh này nhiều năm liền tham dự các giải thể thao cấp trường, huyện.

“Em L. tham gia tập luyện và thi đấu nhiều năm, thầy cô đều biết rất rõ. Hôm tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, thời tiết hết sức thuận lợi. Thành tích của em L. tại hội thi này tốt hơn rất nhiều so với những lần tập luyện, chạy thử trước. Về công tác đảm bảo sức khỏe đối với các học sinh khi tham gia Hội khỏe Phù Đổng, nhà trường và các thầy giáo thể dục phụ trách cũng thực hiện hết sức chu đáo, kỹ lưỡng”, thầy Nga cho hay.

Đến hôm nay, ông Trần Văn Lành (49 tuổi), trú thôn 5, xã Liên Trường, vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau. Ông Lành cho hay, L. là con trai út trong gia đình có 4 chị em, trước em là 3 chị gái. Vợ chồng ông L. làm nông dân, cuộc sống cũng chẳng khấm khá.
Giáo dục - Nam sinh tử vong tại Hội khỏe phù đổng từng tham dự nhiều giải thể thao (Hình 2).

Ông Trần Văn Lành đau buồn trước sự ra đi đột ngột của con trai.

Ông Lành tâm sự, sự việc xảy ra quá đột ngột, tạo nên một cú sốc lớn đối với gia đình: “L. là người khỏe mạnh, không có bệnh nền hay triệu chứng gì bất thường. L. là người chịu khó, luôn giúp đỡ bố mẹ nhiều công việc trong gia đình. Sự việc xảy ra với L. tạo nên cú sốc lớn đối với gia đình”.

Được biết, bên cạnh động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình em L. lo hậu sự, mới đây các ban, ngành liên quan của huyện Quảng Trạch đã tổ chức họp để trao đổi một số vấn đề liên quan đến Hội khỏe Phù Đổng vừa qua, đặc biệt là việc nam sinh L. không may tử vong.

Như tin đã đưa vào ngày 1/3, Hội khỏe Phù Đổng huyện Quảng Trạch năm học 2023-2024, được tổ chức ở khu vực sân thi đấu Trường THCS Quảng Phương với nội dung chạy ở cự ly 200m.

Sau khi tham dự phần thi về đích ở nội dung thi đấu chạy cự ly 200m và đạt thành tích cao, em T.N.L. có biểu hiện mệt mỏi và được các thầy cô dìu nghỉ ngơi như các vận động viên khác.

Tuy nhiên, diễn biến sức khỏe của em L. vẫn không ổn định. Em này được lực lượng y tế sơ cứu và sau đó đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình nhưng không qua khỏi.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…