×
×

Nhỏ giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh, điều bất ngờ xảy ra, nhiều người đua nhau áp dụng

Nhỏ giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh mang lại lợi ích không ngờ. Nhiều người không biết mà áp dụng.

Dầu gió thông thường thường được sử dụng để xoa bóp chân tay và giảm đau bụng. Tuy nhiên, các lọ dầu gió mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta có thể tưởng tượng.

Thành phần chính của dầu gió là chiết xuất từ các loại thảo mộc như khuynh diệp, bạc hà, tràm trà, quế,… Các tác dụng của dầu gió bao gồm giải cảm, kháng khuẩn, sát trùng, giảm ho, và những điều này không còn xa lạ với nhiều người.

Ngoài các lợi ích về sức khỏe, dầu gió còn có thể giải quyết nhiều vấn đề khác trong cuộc sống gia đình hàng ngày. Ví dụ, việc nhỏ vài giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh có thể mang lại những tác dụng sau:

Khử mùi hôi 

Nhà vệ sinh thường được coi là nơi dễ bị bẩn và có mùi hôi, do chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm. Thông thường, để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, nhiều người thường sử dụng sáp thơm, tuy nhiên, sáp thơm thường chứa hương liệu có thể gây hại cho sức khỏe.
Nhà vệ sinh thường được coi là nơi dễ bị bẩn và có mùi hôi, do chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Nhà vệ sinh thường được coi là nơi dễ bị bẩn và có mùi hôi, do chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Thay vào đó, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh và đặt trong nhà vệ sinh. Hương thơm từ dầu gió sẽ lan tỏa trong không gian, giúp khử mùi hôi hiệu quả mà không gây ra mùi nồng nặc. Mùi thơm này sẽ duy trì lâu hơn và lan tỏa một cách nhẹ nhàng.

Ngoài tác dụng khử mùi, dầu gió còn rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Để không phải tiếp xúc trực tiếp với da, bạn có thể nhỏ dầu gió vào giấy vệ sinh và đặt bên cạnh giường ngủ. Điều này sẽ giúp bạn đuổi muỗi một cách hiệu quả.

Đuổi muỗi hiệu quả

Nếu bạn muốn đuổi muỗi mà không tốn diện tích, hãy nhỏ vài giọt dầu gió vào miếng băng urgo và dán gần quạt hoặc điều hòa. Mùi thơm từ dầu gió sẽ lan tỏa qua không khí và giúp đuổi muỗi hiệu quả.

Nếu da bạn bị dính keo 502, hãy nhỏ vài giọt dầu gió lên vị trí bị dính và chà nhẹ. Điều này sẽ giúp keo từ từ bong ra. Tuy nhiên, hãy tránh để dầu gió tiếp xúc với mắt hoặc miệng.

Nếu trên cây cảnh xuất hiện rệp hoặc bọ nhỏ, bạn cũng có thể pha dầu gió với nước rửa bát và một ít nước sạch, sau đó xịt dung dịch này lên những vị trí mà côn trùng xuất hiện. Điều này sẽ giúp tiêu diệt chúng hiệu quả.
Nếu da bạn bị dính keo 502, hãy nhỏ vài giọt dầu gió lên vị trí bị dính và chà nhẹ.

Nếu da bạn bị dính keo 502, hãy nhỏ vài giọt dầu gió lên vị trí bị dính và chà nhẹ.

Khử mùi hôi trong giày

Sau khi sử dụng, giày thường xuất hiện mùi hôi khó chịu. Để khắc phục vấn đề này, trước khi đặt giày vào tủ, bạn có thể nhỏ một giọt dầu gió vào lót giày và để qua đêm. Hoặc, bạn cũng có thể nhỏ dầu gió vào một tờ giấy vệ sinh và đặt vào giày.

Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong giày một cách hiệu quả, làm cho giày mang mùi thơm dễ chịu từ tinh dầu gió. Không chỉ vậy, việc giày mang mùi tinh dầu gió cũng có thể mang lại cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng khi bạn đi suốt cả ngày.

Khử mùi hôi trong tủ quần áo

Trong những ngày ẩm ướt hoặc mưa nhiều, tủ quần áo thường bị mùi hôi khó chịu. Đặt một cuộn giấy có nhỏ vài giọt dầu gió vào trong tủ quần áo có thể giúp quần áo giữ được hương thơm dễ chịu hơn và tránh khỏi mùi hôi.

Hơn nữa, hương thơm từ tinh dầu gió cũng có thể giúp đuổi gián khỏi tủ quần áo và ngăn chặn mùi hôi trong các tủ đựng quần áo từ nhựa hoặc gỗ.

Related Posts

Lương tăng, giáo viên mầm non vùng cao có thêm kinh phí mua sắm đồ dùng cho trẻ

“Vợ chồng tôi và con nhỏ đang ở trọ, chi phí khoảng 2 triệu đồng/tháng. Được tăng lương, tôi sẽ đỡ được khoản tiền này”, cô Lùng…

Tăng lương cơ sở từ 01/7, cách tính các khoản phụ cấp cho giáo viên ra sao?

Hiện nay, các địa phương đã có những chỉ đạo về thực hiện lương mới cho cán bộ, công chức, viên chức hoặc truy lãnh lương mới…

Luật Nhà giáo đặt ra yêu cầu đổi mới đối với giáo viên

Cùng với những quyền lợi, Luật Nhà giáo cũng đề cập đến những nghĩa vụ người giáo viên phải thực hiện nhằm chuẩn hóa năng lực.Sáng 10/7,…

Mức lương hưu của giáo viên nghỉ hưu trước tuổi

Độc giả hỏi về mức lương hưu của giáo viên nghỉ hưu trước tuổi. Tôi là giáo viên nghỉ hưu trước tuổi. Xin hỏi, mức lương hưu…

Giáo viên tiểu học mong muốn được giảm định mức tiết dạy

Bộ GD&ĐT đã đăng tải dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại học trên cổng…

Miễn học phí cho trẻ 5 tuổi từ ngày 1/9

Từ năm học 2024 – 2025, trẻ mầm non 5 tuổi được miễn học phí (hưởng từ ngày 1/9/2024).Nội dung được nêu rõ trong công văn về…