×
×

Những điều bạn cần làm để ‘xé nháp’ năm cũ, bắt đầu một năm mới thuận lợi

‘Xé nháp’ năm cũ, bắt đầu năm mới thuận lợi, bạn cần phải làm gì cho một khởi đầu mới suôn sẻ, tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Vậy là năm 2023 với rất nhiều biến động đã sắp khép lại. Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng mong ngày này từ rất lâu để chào đón một năm mới với bao điều tốt đẹp hơn. Trước khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, hãy cùng Bách hóa XANH điểm qua 6 điều mà các bạn cần làm để “xé nháp” năm 2023 này nhé!

1.Trả nợ

Đây có thể là ưu tiên số 1, bởi chẳng ai muốn mới qua năm mới đã bị đòi nợ hoặc ăn Tết không vui vì trên lưng còn mang “cục nợ”.

Hãy điểm qua list những người bạn từng mượn tiền, mượn đồ và trả hết cho họ. Việc trả nợ trước năm mới cũng khiến mối quan hệ của bạn và người đó trở nên tốt đẹp hơn đấy!

Trả nợ

Trả nợ

2. Tổng kết những điều đã đạt và chưa đạt được

Ngoài việc tận hưởng không khí vui chơi, hãy dành chút ít thời gian để ngồi lại với chính bản thân mình và đánh giá bản thân xem mình đã đạt được những gì suốt một năm qua, để nhìn nhận phiên bản năm nay của bản thân so với một năm trước đó, và cũng để chuẩn bị cho một năm mới tuyệt vời hơn.

Tổng kết những điều đã đạt và chưa đạt được

Tổng kết những điều đã đạt và chưa đạt được

3. Viết ra kế hoạch năm mới

Sau khi đã tổng kết cẩn thận năm 2023, hãy bắt tay ngay vào viết ngay kế hoạch cho năm 2024 thật hoành tráng. Một kế hoạch sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ tình huống xảy ra.

Đây chính là lúc bạn cần đề ra những mục tiêu lớn trong năm mới và lên lộ trình thực hiện kế hoạch của bạn.

Viết ra kế hoạch năm mới

Viết ra kế hoạch năm mới

4.Dành thời gian nghỉ ngơi

Thông thường trước khoảnh khắc giao thừa bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều suy nghĩ. Vì vậy, riêng hôm nay hãy trích ra một khoảng thời gian để bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn và loại bỏ hết những gì còn tồn đọng của năm cũ và chuẩn bị đón những điều tuyệt vời trong năm mới.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Dành thời gian nghỉ ngơi

5.Mua sắm

Vất vả làm việc kiếm tiền cả năm rồi thì đây chính là dịp để bạn mua sắm mà không cảm thấy “dằn vặt” hoặc “tiếc tiền”. Hãy mua ngay những bộ quần áo hàng hiệu mà bạn yêu thích cả năm, hoặc lên đời cho chiếc điện thoại, laptop đã “cũ mèm” của bạn.

Mua sắm

Mua sắm

6. Làm mới bản thân

Điều cuối cùng đó chính là thay đổi vẻ ngoài của bản thân để trở thành một phiên bản mới hơn, tuyệt vời hơn trong năm 2024 bạn nhé!

Bạn có thể thử thay đổi kiểu tóc, nhuộm tóc hoặc đơn giản là thay đổi phong cách ăn mặc, miễn sao bạn cảm thấy tự tin là được.

Làm mới bản thân

Làm mới bản thân

2023 là một năm quá đặc biệt của toàn thế giới. Hãy cùng chào tạm biệt một năm đầy biến đọng và chào đón một năm 2024 thật tuyệt vời, ngập tràn hy vọng bạn nhé!  chúc bạn và gia đình một năm mới thật nhiều niềm vui, tiếng cười.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…