×
×

Những mẫu bình gốm được ưa chuộng trong dịp Tết, cắm mai, đào đều đẹp

Bạn đang tìm một bình hoa đẹp, hợp với ngôi nhà của mình thì đừng bỏ qua bài viết về những mẫu bình gốm được ưa chuộng trong dịp Tết, cắm mai, đào đều đẹp.

Vào dịp Tết, trang trí nhà cửa là một phần không thể thiếu. Trong đó, cắm hoa trong nhà là một cách nhanh nhất để mang không khí mùa xuân vào nhà. Vì thế, việc chọn bình cắm hoa cũng được nhiều người quan tâm. Mời bạn cùng xem ngay những mẫu bình gốm được ưa chuộng trong dịp Tết, cắm mai, đào đều đẹp ngay sau đây.

1. Bình gốm Atlantic

Nhờ vào vẻ đẹp đặc biệt, gốm Atlantic đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc trang trí nội thất trong những năm gần đây. Gốm Atlantic có lớp men mô phỏng những bình gốm được khai thác từ đáy biển, thô mộc, sần sùi.

Trước đây, các con tàu chở gốm bị cướp, gặp bão nên bị đắm tàu. Về sau, nhiều nhà khảo cổ đã trực vớt được những món gốm này. Bề mặt của những món gốm cổ này bị mài mòn thời gian dài dưới nước, trở nên thô mộc và sần sùi bọt khí. Để tôn vinh vẻ đẹp độc đáo này, người ta đã sáng tạo ra loại men gốm mang tên Atlantic. Bề mặt men của gốm này mang đến hình ảnh của rạn san hô cổ xưa, nơi những vết tích của thời gian được tái hiện qua đường nét sần sùi và mộc mạc.

Bình gốm Atlantic giúp không gian nhà bạn được điểm tô thêm nét cổ điển, mộc mạc, rất gần gũi. Bình gốm Atlantic có thể dùng để cắm nhiều loại hoa khác nhau.

Bình gốm Atlantic

Bình gốm Atlantic

2. Bình gốm men hỏa biến

Bình gốm men hỏa biến có màu sắc độc đáo. Men hỏa biến được làm từ oxit sắt, titan và được nung với nhiệt độ cao. Điểm đặc biệt của loại men gốm này là sẽ không có hai sản phẩm có màu sắc giống nhau. Quá trình sản xuất loại bình gốm này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kĩ thuật cao để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nghệ thuật làm gốm men hỏa biến này nổi tiếng nhất là ở làng gốm Bát Tràng. Các sản phẩm gốm sứ ở đây có màu sắc độc đáo, chất lượng cao.

Bình gốm men hỏa biến

Bình gốm men hỏa biến

3. Bình gốm Mường Chanh

Gốm Mường Chanh của người Thái đen được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tự nhiên, mộ mạc. Quy trình làm gốm ở Mường Chanh đòi hỏi kiên nhẫn và kỹ năng cao, từ việc chọn và xử lý đất sét đến các công đoạn nặn và tạo hình, mọi bước đều được thực hiện thủ công với sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Màu sắc đặc trưng của gốm Mường Chanh được tạo ra bằng cách thêm lá cây dẻ vào lò nung gốm, tạo khói đen và màu sắc xám đen độc đáo.

Bình gốm Mường Chanh không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên từ vật liệu và màu củi lửa, mà còn thu hút những người yêu thích phong cách “wabi sabi” – trào lưu nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp không hoàn hảo, tự nhiên và giản dị.

Bình gốm Mường Chanh

Bình gốm Mường Chanh

Trên đây là những mẫu bình gốm được ưa chuộng trong dịp Tết, cắm mai, đào đều đẹp. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay.

Related Posts

Luật Nhà giáo cần thêm chính sách đãi ngộ thỏa đáng với giáo viên vùng cao

Nhiều nhà giáo mong muốn khi Luật Nhà giáo ra đời sẽ giải quyết triệt để về chính sách ở vùng đặc biệt khó khăn để họ…

Lương cơ sở 2,34 triệu/tháng từ 01/7, GV mầm non thực nhận mỗi tháng bao nhiêu?

Giáo viên mầm non ngoài nhận lương theo bảng trên, có thể nhận thêm phụ cấp thâm niên, phụ cấp chức vụ, phụ cấp trách nhiệm, phụ…

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…