×
×

Rổ nhựa bám bẩn rất khó rửa: Cho 1 thứ này vào ngâm, chỉ 5 phút mảng bám bong ra sạch bong như mới

Bà nội trợ thông thái mách nhỏ bí quyết làm sạch rổ nhựa dù nó bị bẩn và khó rửa, chỉ 5 phút là trông như mới.

Rổ nhựa đã không còn quá xa lạ với mọi căn bếp. Tuy nhiên vệ sinh rổ nhựa không hề dễ dàng tí nào, bởi nếu vệ sinh không đúng cách sẽ để lại mùi hôi trên rổ. Bà nội trợ thông thái mách nhỏ bí quyết làm sạch rổ nhựa dù nó bị bẩn và khó rửa, chỉ 5 phút là trông như mới.

Vệ sinh rổ nhựa đơn giản mà cực kỳ hiệu quả với baking soda

Rổ rau đóng vai trò vô cùng quan trọng trong căn bếp của chúng ta, chúng ta thường sử dụng nó khi cần rửa sạch các loại nguyên liệu trước khi nấu. Trên rổ rau có nhiều lỗ nhỏ, rất tiện lợi khi sử dụng để làm sạch nguyên liệu, nhưng sau một thời gian sử dụng rổ rau sẽ có rất nhiều vết bẩn, vết dầu mỡ và những thứ tương tự bám vào. Nếu chỉ vệ sinh đơn thuần thì hoàn toàn không thể làm sạch được các vết bẩn giữa các lỗ nhỏ này.

Một rổ rau dù chỉ giá thành không quá cao nhưng vứt đi thì quá lãng phí, suy cho cùng chỉ bẩn chứ không hỏng. Chỉ cần sử dụng một vài vật dụng phổ biến trong cuộc sống là có thể làm sạch nó một cách dễ dàng.

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một chiếc chậu lớn hơn, loại có thể đặt cả rổ rau vào đó. Sau khi cho rổ rau vào chậu chúng ta đổ một ít baking soda vào, baking soda có tính kiềm yếu, có tác dụng tẩy rửa mạnh. Tiếp đến, đổ một ít giấm trắng vào, loại giấm này không chỉ có tác dụng làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên rổ rau củ mà còn khử mùi hôi. Sau đó, chúng cho một ít nước rửa chén vào đó, nước rửa chén có thể làm sạch vết dầu mỡ trên rổ rau.

Bước tiếp theo, chúng ta đổ nước ấm vào, rổ rau thường được làm bằng nhựa, nhiệt độ nước chúng ta không được quá nóng, nếu không rổ rau sẽ bị biến dạng. Sau khi đổ nước ấm vào, chúng ta lắc rổ rau để toàn bộ rổ rau bị dính vết bẩn ngâm trong dung dịch này. Ngâm trong nước vài phút để vết bẩn được làm mềm hoàn toàn.

Sau khi ngâm khoảng 10 phút, khi vớt ra sẽ thấy rổ rau đã sạch hơn rất nhiều. Lúc này chúng ta chỉ cần dùng miếng cọ rửa để cọ rửa toàn bộ rổ rau, một số vết bẩn cứng đầu có thể được lau sạch sau khi chúng ta lau nhiều lần.

Sau khi cọ rửa toàn bộ rổ rau, chúng ta tráng lại bằng nước sạch để rửa sạch cặn bẩn giúp rổ rau sạch sẽ và cuốn trôi các vết bẩn ở các lỗ.

Vệ sinh rổ nhựa dùng hỗn hợp muối, giấm, nước ấm và bột giặt

Ngoài cách vệ sinh rổ nhựa với baking soda, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp như muối, giấm và bột giặt.

+ Chuẩn bị

– 1/2 chén muối

– 1/2 chén giấm

– 1/3 chậu nước ấm nhiệt độ 60 độ C

– 1 nắp bột giặt

+ Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn pha trộn các nguyên liệu này vào với nhau theo đúng tỉ lệ trên và khuấy đều cho chúng hòa tan hết.

Sau đó, cho rổ nhựa vào chậu nước ngâm trong 5 phút rồi dùng miếng bọt biển hay khăn vải mềm chà rửa cả bên trong và bên ngoài rổ, rửa lại với nước sạch là rổ sẽ sạch bong, thơm tho, không còn mùi hôi nữa. Nếu rổ có nhiều mắt lưới bám đầy chất bẩn, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ, đã bỏ đi để chà rửa thêm nhằm đánh bật mọi vết bẩn đang vướng trong mắt lưới.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…