×
×

Smart tivi bị chậm, đây là 5 cách đơn giản để khắc phục, không cần tốn tiền gọi thợ

Sau một thời gian, smart tivi có thể bị chậm lại, gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.

Gỡ các ứng dụng ít sử dụng

Hầu hết các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính bảng và cả smart tivi) đều xảy ra tình trạng xỷ lý chậm hơn sau một thời gian sử dụng. Với smart tivi, việc lag, đơ, phản hồi chậm không phải lỗi nghiêm nghiêm trọng nhưng có thể gây ra khó chịu cho người dùng.

Hiện các smart tivi đều được trang bị hệ điều hành dễ sử dụng và có kho ứng dụng phong phú, giúp người dùng thoải mái lựa chọn và tải về các ứng dụng yêu thích.

Tuy nhiên, việc tải về quá nhiều ứng dụng sẽ khiến tivi bị chậm lại. Bạn có thể xem xét gỡ bỏ các ứng dụng ít được sử dụng. Việc này sẽ giải phóng bộ nhớ trống và tăng tốc độ xử lý của tivi.
smart-tivi-01
Cập nhật phần mềm tivi

Việc cập nhật phần mềm tivi sẽ giúp giảm tình trạng lỗi xảy ra và cải thiện hiệu năng hoạt động của tivi. Việc này cũng giúp khắc phục trường hợp một số ứng dụng không tương thích với hệ điều hành, cải thiện tốc độ xử lý của tivi.

Đóng hoàn toàn các ứng dụng
smart-tivi-02
Nhiều người sau khi khi mở ứng dụng sẽ sử dụng nút home để về trang chủ của tivi và chuyển qua sử dụng ứng dụng khác. Việc này không tắt hoàn toàn ứng dụng và khiến nó chạy ngầm để chờ sẵn. Việc này sẽ khiến hiệu suất hoạt động của tivi bị giảm dần.

Bạn nên sử dụng nút Back/Exit hoặc đóng ứng dụng hoàn toàn sau khi sử dụng để nó không chạy ngầm. Khi đó, tivi sẽ hoạt động mượt mà, phản hồi nhanh hơn.

Xóa bộ nhớ đệm, lịch sử trình duyệt

Sau một thời gian dài sử dụng, lịch sử duyệt web và dung lượng bộ nhớ đệm trên tivi sẽ tăng lên rất nhiều. Lúc này, bạn cần xóa bộ nhớ đệm (xóa cache) và lịch sử trình duyệt trên tivi để tăng tốc độ xử lý của thiết bị.

Khôi phục cài đặt gốc

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc của tivi để khắc phục lỗi, bao gồm cả vấn để cải thiện tốc độ xử lý.

Việc này sẽ xóa hết các thông tin đăng nhập trên ứng dụng, dữ liệu trên thiết bị, đưa thiết bị về trạng thái như ban đầu mới mua. Bạn cần lưu ý đến vấn đề này, sao lưu các dữ liệu cần thiết trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Related Posts

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…