×
×

Thêm 1 bước khi rán chả lá lốt: Chả thơm nức, chín đều mà không thâm đen

Chỉ cần thực hiện thêm đúng 1 bước đơn giản khi rán chả lá lốt, bạn đã xử lí xong khâu quyết định đến màu xanh của món chả lá lốt.

Chả lá lốt là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng mang đậm vị Bắc Bộ. Không cần bất kỳ loại nước chấm nào, chả lá lốt thơm nồng, thịt mềm vị vừa ăn sẽ khiến bữa cơm của bạn thêm phần mới lạ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn thịt vô cùng quan trọng, khi làm chả lá lốt, bạn nên lựa phần thịt có nạc và mỡ, ngon nhất là nạc vai hoặc thịt mông thì chả mới mềm. Không nên chọn thịt nguyên nạc như thịt thăn hay thịt đùi thăn khiến chả cứng và ăn bị bã.
Empty
Lá lốt chọn phải xanh đều, tán xòe lớn không có sâu, đẹp nhất là lá bánh tẻ rửa sạch để ráo nước. Nếu như sử dụng lá lốt ướt để gói, thì khi rán sẽ làm dầu trong chảo bắn tung tóe.

Rán chả lá lốt

Thịt đem băm hoặc xay nhỏ. Lấy một ít lá lốt, hành tím băm nhỏ cho vào trộn cùng thịt. Thêm vào đó chút mắm, tiêu và dầu hào rồi ướp khoảng 10 phút. Mẹo nhỏ, bạn có thể để vào tủ lạnh, bọc màng bọc thực phẩm trong 20 phút sau đó mang ra, khi ấy gói sẽ đẹp mắt hơn.

Sau khi cuộn thịt trong lá lốt, bạn đun mỡ già vừa phải, không nên cho quá nhiều dầu mỡ. Bí quyết nhỏ, bạn chỉ nên láng một ít mỡ lợn vào chảo rồi đặt các miếng chả lá lốt lên rán. Làm như vậy giống bạn đang nướng chả lá lốt sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
Empty
Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc tại sao làm đúng công thức nhưng chả lá lốt lại bị thâm đen phần vỏ mặc dù rán chả không hề cháy?


ran-cha-la-lot
Đó là chị em quên mất cách sơ chế lá lốt, đó là hãy đun sôi một nồi nước, nhúng lá lốt vào chần nhanh trong vài giây rồi trụng vào bát nước đá, vẩy khô. Đấy chính là là khâu giúp lá lốt luôn xanh mướt khi rán lên. Ngoài ra, nếu gia đình bạn có thể ăn cay. Bạn nên cho thêm một quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột vào trộn cùng nhân. Như vậy món ăn sẽ thêm phần đậm đà.

Related Posts

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm Non

Quá Thất Vọng Với Hệ Số Lương Của Giáo Viên Mầm NonGiáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục…

Đề xuất mỗi giáo viên phổ thông không kiêm nhiệm quá 02 nhiệm vụ

Ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại…

Đề xuất cho phép tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng dạy cấp 1, 2

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.Mới đây, Bộ Tư pháp đã…

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới

Sau cải cách tiền lương, giáo viên được bổ sung 2 khoản phụ cấp mới khiến nhiều giáo viên rất hy vọng sau thông tin bỏ phụ…

Từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1/7/2024, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8…

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…