×
×

Thiết bị ngốn điện hơn cả điều hoà, quên rút phích cắm thôi là hoá đơn tăng chóng mặt

Hóa đơn tiền điện là một trong những nỗi lo lớn của các gia đình khi mua hè đến. Ai cũng biết điều hòa là thiết bị “ngốn điện” khủng khiếp nhất khi nắng nóng đỉnh điểm, nhưng ít ai ngờ rằng một số thiết bị “khiêm tốn” khác cũng gây tốn điện không kém.

Các thiết bị có màn hình hiển thị thời gian
Đứng đầu trong danh sách ngốn điện số 1 đó chính là những thiết bị có màn hình hiển thị giờ vốn đã được tích hợp trong nhiều món đồ gia dụng thời hiện đại mới.

Đứng đầu trong danh sách ngốn điện số 1 đó chính là những thiết bị có màn hình hiển thị giờ vốn đã được tích hợp trong nhiều món đồ gia dụng thời hiện đại mới.

Điển hình như: máy giặt, lò vi sóng, lò nướng, bếp từ,…Những chiếc màn hình “nhỏ xíu” này lại sử dụng tới 108W điện trong vòng 24 tiếng. Bởi ngoài chức năng hiện thời gian ra, nó còn giữ sự kết nối tới toàn bộ hệ thống của thiết bị.

Tủ lạnh

Tủ lạnh có thể coi là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn nhất trong gia đình vì nó được bật xuyên suốt thời gian trong ngày chính vì vậy tủ lạnh mặc dù có công suất không quá lớn nhưng lại là thiết bị ‘ngốn tiền’ bậc nhất.

Đối với một chiếc tủ lạnh có dung tích cỡ nhỏ là 150 lít, công suất từ 100-150 W. Chỉ trong một ngày, chiếc tủ lạnh sẽ tiêu hao khoảng 4 kWh đến 5 kWh. Nếu được sử dụng nhiều thì chiếc tủ lạnh có thể gây tốn điện hơn nữa.

Việc mở ra mở vào tủ lạnh nhiều lần trong ngày khiến máy phải hoạt động nhiều dẫn đến lượng điện tiêu thụ tăng vù vù.

Đối với những chiếc tủ lạnh có công suất, kích cỡ lớn hơn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn khoảng 6 ký điện mỗi ngày. Đây thực tế là một công suất không hề nhỏ đối với thiết bị điện trong gia đình.

Tính đến trường hợp tủ lạnh bị hỏng, Nếu không được xử lý kịp thời nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như hóa đơn tiền điện của gia đình bạn. Chính vì vậy để tiết kiệm điện cho gia đình. Khi tủ lạnh có dấu hiệu hỏng các bạn nên sửa nhanh chóng.

Bàn là (bàn ủi)

Bàn ủi cũng là một thiết bị điện được góp mặt trong danh sách ngốn điện này. Tuy có ngoại hình khá nhỏ bé nhưng một chiếc bàn ủi lại có công suất cao bằng cả một chiếc máy lạnh 750 W.

Nếu như trong gia đình bạn sử dụng bàn là vào khoảng 10 giờ/tuần. Thì điện năng tiêu thụ cũng rất lớn lên đến 30 kWh.

Vì vậy để tiết kiệm điện các bạn nên ít sử dụng bàn ủi trong gia đình.

Quạt lạnh

Vào những ngày nắng nóng mùa hè quạt lạnh được sử dụng rất nhiều. Thông thường một chiếc quạt lạnh sẽ có công suất khoảng từ 80W-200W. Đây là một công suất khá lớn.

Thêm nữa, quạt lạnh không có khả năng tự ngắt như điều hòa chính vì vậy nếu bật quạt điện 6 giờ mỗi ngày thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ vào khoảng 0.48 kWh-1.2 kWh.

hả năng làm mát của quạt lạnh không bằng điều hòa vẫn gây cảm giác bức bối, khó chịu cho người sử dụng.

hả năng làm mát của quạt lạnh không bằng điều hòa vẫn gây cảm giác bức bối, khó chịu cho người sử dụng.

Chính vì vậy quạt lạnh không phải là phương án lựa chọn tối ưu khi bạn muốn một thiết bị làm mát nhanh chóng, tiết kiệm điện cho những ngày nắng nóng.

Nồi cơm điện

Là một thiết bị gia đình nào cũng có ít nhất 1 đến 2 cái. Có rất nhiều bà nội trợ vì không có thời gian nên thường cắm nồi cơm rất sớm.

Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hao tốn điện năng. Thời gian cắm điện kéo dài càng lâu thì điện năng để hâm nóng cơm càng tăng. Dễ gây lãng phí điện năng.

Với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít có công suất tương đương 350-400W. Một chiếc nồi cơm điện như vậy nếu hoạt động hai giờ đồng hồ, trung bình sẽ tiêu thụ khoảng 0.75 ký điện. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn.

Tivi

Đây là một thiết bị hầu như nhà nào cũng có. Ngoài lượng điện ở màn hình khi bật thì lượng nhiệt tỏa ra từ tivi cũng gây hao mòn điện một cách đáng kể.

Ngay cả khi ở trong trạng thái không hoạt động chiếc TV được cắm điện cũng khiến gia đình bạn tiêu tốn một khoảng 500.000 đồng tiền điện một năm.

Do thói quen dùng nút Power trên điều khiển để tắt tivi, khi đấy bộ điều khiển truyền hình kỹ thuật số vẫn kết nối với nguồn điện sau đó tiếp tục hoạt động ngầm mà không hề tắt hẳn.

Trong trường hợp tivi nhà bạn bị hỏng thậm chí tiền điện sẽ mất nhiều hơn nữa. Để giải quyết khắc phục kịp thời tránh lãng phí điện năng các bạn nên tìm đơn vị thi công đảm bảo uy tín chất lượng.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…