×
×

Thứ nước cây hoa giấy thích mê, cứ đổ vào gốc là hoa nở thành chùm, quanh năm rực rỡ

Cây hoa giấy rất dễ trồng. Chỉ cần nắm được những bí quyết này là cây sẽ ra hoa quanh năm, lúc nào cũng rực rỡ.

Hoa giấy là loại cây quen thuộc đối với các gia đình. Cây này hiện nay khá được ưa chuộng do dễ trồng, có khả năng chịu hạn tốt, không cần chăm bón nhiều, hoa nở quanh năm. Khi biết chăm sóc đúng cách, hoa giấy phát triển tốt vừa tạo giàn che chắn nắng tuyệt vời vừa mang lại vẻ đẹp kinh ngạc cho căn nhà.

Thông thường, có hai nguyên nhân chính khiến hoa giấy không ra hoa. Một là cây không đủ không gian sinh trưởng. Hai là cây không được tiếp xúc với ánh nắng. Nếu không phải hai lý do trên, để kích thích cây phát triển, bạn nên bổ sung thứ này để cây lớn nhanh, thúc cây sớm ra hoa.

Để hoa giấy ra nhiều hoa, bạn cần một số bí kíp nhỏ.

Để hoa giấy ra nhiều hoa, bạn cần một số bí kíp nhỏ.

Giấm

Giấm có đặc tính axit. Hòa giấm vào nước tưới sẽ làm tăng độ chua của đất, phù hợp với nhu cầu về độ pH của hoa giấy (hoa giấy thích đất có độ pH trong khoảng 5.5 đến 6). Ngoài ra, loại nước tưới này cũng cung cấp một lượng sắt nhất định để hoa nhanh nở, nở rộ và giữ màu đẹp.

Bạn không được tưới trực tiếp giấm vào cây mà phải pha loãng với nước sạch. 150ml giấm đem hòa với 4 lít nước sạch rồi tưới cho cây. Áp dụng cách này 2-3 lần/tuần là thấy hiệu quả.

Bia

Bia không chỉ là loại đổ uống phổ biến mà còn có thể dùng làm phân bón cho cây. Nó chứa nhiều dưỡng chất như đường, phốt phát, các nguyên tố vi lượng. Carbon dioxide trong bia cũng có thể thúc đẩy sự hấp thu dinh dưỡng của đất.

Lưu ý, không đổ trực tiếp bia vào cây hoa giấy mà cần pha loãng vào nước sạch. Nên pha bia với nước theo tỷ lệ 1:30 rồi mới tưới. Tưới bia đậm đặc sẽ làm sinh nhiệt cao, khiến rễ cây bị cháy, thối. Khoảng 20 ngày thì bổ sung nước bia cho cây một lần.

Cây hoa giấy có khả năng chịu hạn tốt nên bạn không cần tưới qua nhiều. Nên quan sát đất và tình trạng lá để quyết định xem có nên tưới cho cây hay không. Nếu đất khô, lá hơi rũ thì cần bổ sung nước cho cây.

Một điều kiện quan trọng để cây hoa giấy ra nhiều hoa chính là ánh nắng. Cây hoa giấy được trồng ở nơi có nhiều nắng thì hoa sẽ nhiều và màu sắc rực rỡ hơn. Do đó, khi chọn vị trí trồng cây, bạn nên lựa những nơi có nhiều nắng. Nếu trồng trong chậu thì nên để cây ở ban công để đón nắng.

Ngoài việc tưới nước, bạn cần phải tỉa bớt cành cho cây. Nên cắt bớt những cành mỏng, yếu, cành bệnh, tỉa hoa héo để cây tập trung dinh dưỡng vào nuôi dưỡng các cành khỏe và tiếp tục ra đợt hoa mới.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…