×
×

Thứ nước giúp làm sạch vết mốc trên tường nhà, trần nhà, dễ kiếm mà không nhiều người biết

Khi tường nhà, trần nhà xuất hiện các vết mốc, bạn có thể dùng thứ nước này để lau giúp loại sạch mốc, ngăn ngừa mốc phát triển.

Khi độ ẩm không khí tăng cao, nấm mốc rất dễ phát triển. Nấm mốc có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, trên đồ dùng trong nhà hay trên tường và trần nhà. Việc này không chỉ khiến căn nhà bị mất thẩm mĩ mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như dị ứng, nhiễm trùng, hen suyễn. Việc làm sạch và loại bỏ nấm mốc trong nhà là điều cần thiết.

Sử dụng dung dịch axit citric

Axit citric hay còn được biết đến với những tên gọi như bột chanh, bột chua, axit chanh… là một chất tự nhiên, thường được tìm thấy trong các loại trái cây như cam, chanh… Nó có khả năng làm sạch tự nhiên, trong đó bao gồm cả khả năng loại bỏ nấm mốc.

Bạn có thể tìm mau axit citric tinh khiết tại các siêu thịt hoặc cửa hàng thực phẩm. Nguyên liệu này được sử dụng như một chất bổ sung vị chua cho đồ ăn đóng hộp và là một chất bảo quản tự nhiên.
Nấm mốc xuất hiện trong nhà có thể làm căn nhà xấu đi và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong nhà.

Nấm mốc xuất hiện trong nhà có thể làm căn nhà xấu đi và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong nhà.

Axit citric có thể giúp bạn loại bỏ các vết nấm mốc trên tường. Cách xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha dung dịch axit citric với nước theo tỷ lệ 1-2 muỗng axit citric với 1 lít nước. Khuấy đều cho axit citric hòa tan vào nước. Đổ dung dịch này vào bình xịt.

Xịt trực tiếp dung dịch axit citric vào bề mặt tường nhà, trần nhà có nấm mốc. Để nguyên như vậy trong vòng 10-15 phút cho dung dịch thấm sâu vào bên trong. Sau đó, lấy bàn chải mềm chà nhẹ các vùng bị nấm mốc. Cuối cùng, lau lại vị trí vừa làm sạch bằng nước. Để bề mặt trần, tường khô tự nhiên. Kiểm tra lại xem còn vết mốc nào không. Lặp lại thao tác nếu thấy vết mốc vẫn còn.

Để ngăn chặn nấm mốc xuất hiện trở lại, bạn cần đảm bảo nhà luôn khô thoáng. Vào những ngày nồm ẩm thì nên đóng cửa để tránh hơi ẩm ở bên ngoài tràn vào nhà. Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra để phát hiện và xử lý các vết mốc mới.

Sử dụng giấm trắng

Giấm có thể giúp bạn loại bỏ các vết mốc li ti trên tường nhà. Ngay khi phát hiện tường nhà có mốc, bạn nên xử lý sớm. Làm càng sớm thì hiệu quả càng tốt.

Hãy pha giấm trắng với nước sạch theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào bình xịt. Xịt dung dịch này lên vị trí bị nấm mốc và để trong vòng 10-15 phút rồi lau lại bằng nước sạch.

Để tăng hiệu quả làm sạch, giúp loại bỏ các vết nấm mốc cứng đầu, bạn có thể trộn baking soda và giấm với nhau rồi thoa lên vị trí cần làm sạch. Dùng bàn chải chà nhiều lần cho vết mốc bong ra. Lấy nước sạch lau lại một lượt là xong.

Sử dụng xà phòng

Xà phòng là một chất tẩy rửa cơ bản và cũng có thể giúp loại bỏ nấm mốc ở mức độ nhất định. bạn hãy pha một lượng xà phòng nhỏ vào trong nước ấm rồi dùng dung dịch này để lau các vị trí bị nấm mốc.

Sử dụng oxy già

Oxy già có tác dụng làm sạch rất tốt. Hãy cho oxy già vào nước để pha loãng rồi dùng dung dịch này phun lên tường và lấy bàn chải chà nhẹ cho vết mốc bong ba. Lau lại bằng khăn ướt là được.

Sử dụng thuốc tẩy

Các loại thuốc tẩy có thành phần là Clo có tác dụng làm sạch rất tốt. Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy để loại bỏ các vết mốc nghiêm trọng. Chỉ cần phun dung dịch thuốc tẩy (đã pha loãng với nước) lên trên bề mặt cần lạch sẽ rồi để một lúc. lấy bàn chả chà nhẹ cho các vết mốc bong ra và lau lại bằng nước sạch.

Lưu ý, Clo có thể gây kích ứng, làm sạch da tay nên cần mang găng tay khi làm sạch tường bằng chất này.

Nhìn chung, khi vệ sinh tường và trần nahf bị mốc, bạn nên mang theo găng tay, đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe, tránh nguy cơ hít phải các loại hạt nấm mốc, hóa chất

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…