×
×

Trồng cây Kim tiền vào vị trí này trong nhà cực hút lộc: Gia chủ giàu sang, làm 1 được 10

Hãy xem cây kim tiền hợp với người mệnh nào nhất và tham khảo cách trồng đúng để tài lộc chỉ có vào mà không ra.

Kim tiền là một loại cây cảnh phong thuỷ tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và mang đến tiền tài cho gia chủ. Hãy xem cây kim tiền hợp với người mệnh nào nhất và tham khảo cách trồng đúng để tài lộc chỉ có vào mà không ra.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền

Cây Kim tiền có sức khỏe cứng cáp, dẻo dai, xanh tốt tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường mà mỗi chúng ta cần có để đối mặt với cuộc sống. Chính vẻ đẹp xanh tươi, khỏe mạnh này mà cây Kim tiền còn tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Đó là lý do vì sao loài cây này được nằm trong danh sách những cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc.

Trong phong thủy cây Kim tiền đại diện cho sự giàu sang, vinh hoa và phú quý. Đặc biệt, khi cây Kim tiền nở hoa thì theo quan niệm của nhiều người, đó còn là dấu hiệu của sự may mắn, thành công sắp đến. Vào những ngày lễ tết, người ta thường cột lên cành cây những sợi chỉ đỏ hoặc treo lên lá cây vài dây đồng tiền vàng nhằm mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng, phát tài phát lộc.
Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền

Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền

Cây Kim tiền hợp với mệnh nào?

Thực ra, cây kim tiền phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cách trồng sao cho đúng với từng bản mệnh khác nhau để tăng hiệu quả, tránh việc lợi không thấy mà hại lại đầy rẫy.

Hai mệnh hợp nhất với cây kim tiền đó là người mệnh Mộc và mệnh Hoả. 2 mệnh này có thể tha hồ lựa chọn các loại kim kiền từ trồng trong đất hay thuỷ canh.

Những người mệnh Thuỷ tốt nhất trồng ở dạng thuỷ canh. Nếu có thể, hãy trang trí vài viên sỏi trắng trong chậu vì màu trắng thuộc hành Kim, mà Kim sinh Thuỷ.

Đối với người mệnh Kim, Thổ, bạn nên trồng cây kim tiền trong chậu sứ và trang trí trên mặt chậu vài viên sỏi trắng hoặc vàng.

Cây Kim tiền hợp với tuổi nào?

Cây Kim tiền đặc biệt phù hợp với người tuổi Tý. Người cầm tinh con chuột thường có tài sản nhưng chưa biết nắm bắt vận may nên bỏ lỡ nhiều cơ hội làm giàu. Cây Kim tiền với ý nghĩa đem lại tiền tài và sự ổn định về tài chính nó sẽ giúp cho gia chủ gia tăng khả năng nắm bắt cơ hội làm giàu.

Người tuổi Tý nên đặt một chậu cây phát tài trong nhà hoặc chỗ làm việc để tăng sự may mắn, mang nhiều tài lộc cho mình. Chậu kim tiền sẽ giúp cho người tuổi Tý can đảm mạo hiểm trong các vụ làm ăn, đầu tư và can đảm trước những thách thức trong công việc. Ngoài ra người tuổi Tý nên trồng cây kim tiền vì nó làm cho tinh thần gia chủ luôn thoải mái, duy trì được ngọn lửa đam mê trong cuộc sống và công việc.

Vị trí đặt cây kim tiền kích hoạt tài lộc
Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền

Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền

Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt hơn, xanh tươi quanh năm. Tuy nhiên để cây phát huy hết ý nghĩa phong thủy, chiêu tài, hút lộc thì vị trí đặt cây kim tiền nên là ở cung tài lộc.

Trong phong thủy quan niệm, Kim Tiền là loài cây hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Bởi thế chúng ta nên đặt cây Kim Tiền tại hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc, do đó vị trí đặt cây Kim Tiền ở trong văn phòng như trên sẽ kích thích cung tài lộc để mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Trước cửa nhà, bậc thềm, hành lang cũng là những vị trí đặt cây kim tiền lý tưởng. Không chỉ đẹp mà còn còn mang ý nghĩa chiêu tài trong phong thủy.

Bạn cũng có thể để các chậu kim tiền ở góc phòng. Chúng sẽ giúp che đi góc khuất, góc cạnh chưa đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan ngôi nhà. Điều này cũng giúp tài lộc được hấp thu vào gia đình. Cây cũng góp phần lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Cũng giống như những loài cây khác. Bạn không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ nhằm tránh sự thiếu hụt oxy vào buổi tối, rất có hại

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…