×
×

Trường cắt thi đua năm học của cô giáo cho 6 học sinh đánh 1 bạn trong lớp

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu cho biết các biện pháp xử lý đối với cô giáo cho 6 học sinh đánh một bạn trong lớp.

Sáng ngày 3/6, trao đổi với phóng viên, thầy Dương Văn Thư – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) đã thông tin các biện pháp xử lý đối với cô D., người cho 6 học sinh đánh một bạn ở trong lớp mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin.

Theo đó, hiện nhà trường đã tổ chức kiểm điểm vụ việc của cô D. trước tập thể viên chức của nhà trường, xin ý kiến xử lý vụ việc của tập thể cán bộ chủ chốt nhà trường.

Thầy Dương Văn Thư cho hay, nói về hành vi của mình, cô D. đã nhận lỗi, nhận thức đầy đủ cho hành động sai trái này. Phụ huynh của em học sinh bị đánh cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của cô.

Trước mắt, nhà trường đã đồng ý cho cô giáo quay trở lại lớp để ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Phụ huynh và học sinh của lớp 12A1 cũng muốn điều này.
gdvn-ntdieu2.jpgTrường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, Quận 3 (ảnh minh họa: V.D)
Trong giai đoạn này, học sinh lớp 12 của trường đang tập trung ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Mong muốn lớn nhất của nhà trường là làm sao các em tập trung ôn để thi cho thật tốt.

Sau kỳ thi này, hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp, xem xét và đánh giá, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật áp dụng cho cô D.

Dù vậy, trước mắt, thầy Dương Văn Thư cho hay, nhà trường đã tiến hành cắt thi đua của cô D. trong năm học 2023 – 2024, hạ 2 bậc thi đua (chỉ xếp hoàn thành nhiệm vụ) của cô D. trong học kỳ 2, của năm học này.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trong giờ sinh hoạt chủ nhiệm của lớp 12A1 vào sáng ngày thứ 2 (13/5), chỉ vì em K. đến lớp muộn khiến cho việc kiểm tra hồ sơ cá nhân (chuẩn bị cho học sinh đi thi tốt nghiệp) không thể tiến hành được, cô D. đã kêu 6 học sinh cùng lớp lên dùng ống nhựa đánh vào mông em K.

Thậm chí là theo phản ánh từ một phụ huynh, học sinh nào đánh nhẹ thì bị cô chủ nhiệm yêu cầu đánh bạn mạnh hơn.

Related Posts

Hướng dẫn TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Bộ Nội vụ ban hành Công văn 2992/BNV-TCBC về việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng…

Dự kiến hỗ trợ từ 1 – 2 triệu đồng/tháng đối với một số giáo viên

Ngày 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đã chủ trì Hội nghị phản biện…

Sẽ áp dụng lương hưu ở mức cao nhất có thể từ 1/7/2024

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, đã đề xuất người được hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 khi cải cách tiền lương cũng được…

Giáo viên sẽ không còn được hưởng khoản phụ cấp nào từ 1/7/2024?

Từ 1/7/2024, giáo viên là viên chức có thể được nhận và bị cắt những khoản phụ cấp theo chính sách cải cách tiền lương. Bài viết…

Lương mới ai mừng, ai lo?

Từ 1/7, cải cách chính sách tiền lương, việc trả lương sẽ theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh. Đây là việc khó vì chưa…

Giáo viên bổ nhiệm vào hạng cao hơn thông qua thi hoặc xét

Bà Phạm Thị Phượng (Thừa Thiên Huế) được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tuyển dụng hợp đồng (không xác định thời…